Hương vị bình yên giữa lòng đô thị

05:20 - 08-01-2021

Các yếu tố trong kiến ​​trúc truyền thống như ánh sáng, cây xanh, gió hay mặt nước… được ưu tiên, đặc biệt mái hiên. Ngôi nhà hòa vào nhịp sống của đường phố bằng khoảng lùi, độ cao, hình thức, vật liệu và cây cối trong bối cảnh đương đại.

Ngôi nhà là bằng chứng rõ ràng nhất cho quan điểm nghề nghiệp của đội ngũ kiến trúc sư Chon.a - mang con người đến bình yên bằng các yếu tố truyền thống.

Ngôi nhà dùng để ở và kết hợp để sử dụng như văn phòng - một hình thức phổ biến ở đô thị Việt Nam. Các kiến trúc sư muốn nói về cảm giác bình yên với thiên nhiên bên trong tâm hồn những người sinh sống tại đây.

 

 

Các yếu tố trong kiến ​​trúc truyền thống như ánh sáng, cây xanh, gió hay mặt nước… được ưu tiên, đặc biệt mái hiên. Đây là khoảng không gian giữa trong nhà và ngoài cửa, một không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên.

 

 

 

Nó được sử dụng đan xen trong mọi không gian của nhà ống hiện đại, góp phần vào việc cắt cảnh, phân chia không gian sáng tối theo cảm nhận thị giác của từng lứa tuổi.

 

 

Sự phổ biến của khí hậu trong ngôi nhà này trở nên đơn giản hơn khi con người và thiên nhiên hòa hợp, chia sẻ cùng nhau. Con người cảm thấy hoàn chỉnh về âm thanh, màu sắc, xúc giác, thị giác và đôi khi cả vị giác.

 

Với tinh thần đó, các kiến trúc sư cho biết không cố ý tạo ra sự khác biệt. Họ muốn hòa vào nhịp sống của đường phố bằng khoảng lùi, độ cao, hình thức, vật liệu và cây cối trong bối cảnh đương đại.