Hưng Yên duyệt Quy hoạch 1/500 khu nhà ở 36 ha tại KCN của Hòa Phát

05:35 - 05-11-2020

Khu đất nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa phận quản lý của xã Trung Hoa và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ. Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng khu nhà ở cho người lao động, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động trong các KCN.

UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt Quy hoạch 1/500 khu nhà ở cho người thu nhập thấp khu công nghiệp (KCN) Yên Mỹ II. 

Khu đất nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa phận quản lý của xã Trung Hoa và thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ. Phía Đông Bắc giáp đường ĐT.376 và khu nhà ở Ánh Khoa. Phía Đông Nam giáp KCN Yên Mỹ II. Phía Tây Bắc giáp quốc lộ 39A và các dự án sản xuất hiện có. Phía Tây Nam giáp khu công nghiệp Yên Mỹ II và các dự án sản xuất hiện có.

Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng khu nhà ở cho người lao động, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lao động trong các KCN, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật với KCN Yên Mỹ II.

Quy mô dân số dự báo khoảng 11.500 người. Tổng diện tích nghiên cứu lập Quy hoạch 1/500 khoảng 36 ha, trong đó, đất quy hoạch khu nhà ở là 29,4 ha; đất hành lang giao thông là 1,6 ha và phần đất cho các mục đích khác là 5 ha.

Về Quy hoạch phân khu chức năng, đất xây dựng nhà ở xã hội được quy hoạch là các khối nhà cao tầng phân bổ trên toàn bộ khu đất, đáp ứng nhu cầu nhà ở công nhân, nhà ở xã hội của khu vực; khu chung cư được bố trí với khoảng lùi hợp lý; đất nhà ở thương mại liền kề được bố trí dọc theo các tuyến đường nội bộ; khu công viên cây xanh tập trung bố trí trung tâm khu đất...

Đơn vị tổ chức lập quy hoạch là Công ty TNHH Phát triển Hạ tầng Khu công nghiệp Hoà Phát Hưng Yên.