Hô biến căn hộ 23m2 ở Hà Nội thành homestay sang trọng chỉ 60 triệu đồng

05:27 - 19-04-2020

Từ một căn tập thể cũ với diện tích 23m2, gia đình chị Phương đã tiến hành cải tạo "hô biến" thành homestay sang trọng.

Căn hộ của gia đình chị Đặng Thị Như Phương nằm ở phố Hàng Vôi (Hà Nội). Công trình là căn nhà tập thể cũ được xây dựng từ những năm 80 với diện tích rất nhỏ chỉ 23 mét vuông. Sau thời gian xuống cấp, vợ chồng chị Phương bàn bạc, lên ý tưởng tiến hành cải tạo lại không gian để "hô biến" thành homestay.

“Ông xã mình làm trong ngành thiết kế nên anh trực tiếp thiết kế căn hộ. Toàn bộ nội thất cũng do xưởng sản xuất của gia đình thi công”, chị Phương cho biết.

Hô biến căn hộ 23m2 ở Hà Nội thành homestay sang trọng chỉ 60 triệu đồng - 1

Căn hộ chỉ có diện tích 23m2 nên việc bố trí nội thất sao cho phù hợp được gia đình chị Phương cân nhắc, tính toán kỹ để đảm bảo không gian thoáng đãng nhất có thể.

Hô biến căn hộ 23m2 ở Hà Nội thành homestay sang trọng chỉ 60 triệu đồng - 2

Với mục tiêu cải tạo căn hộ thành một căn homestay cho khách du lịch nên gia đình chị Phương hướng tới thiết kế căn hộ sao cho tiện ích, hiện đại. Quá trình cải tạo chỉ mất khoảng 3 tuần.

Hô biến căn hộ 23m2 ở Hà Nội thành homestay sang trọng chỉ 60 triệu đồng - 3

Nội thất trong nhà chủ yếu sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp, thiết kế hiện đại và tiết kiệm diện tích. Tủ, giường đều tích hợp chức năng để tăng công năng sử dụng. “Chi phí thi công và trang bị nội thất cho ngôi nhà, bao gồm cả tivi, điều hòa... khoảng chừng 100 triệu đồng, trong đó việc thi công chỉ tốn chừng 60 triệu”, chị Phương nói.

Hô biến căn hộ 23m2 ở Hà Nội thành homestay sang trọng chỉ 60 triệu đồng - 4

“Với một căn hộ hay ngôi nhà có diện tích nhỏ, mình thật sự khuyên mọi người hãy coi trọng khâu thiết kế. Đây là khâu cực kì quan trọng quyết định sự thành công của công trình và nó giúp biến điều không tưởng thành hiện thực. Đơn cử như căn hộ của gia đình mình chỉ có diện tích 23m2 nhưng sau khi cải tạo đã thay đổi, lột xác hoàn toàn”, chị Phương chia sẻ.

Hô biến căn hộ 23m2 ở Hà Nội thành homestay sang trọng chỉ 60 triệu đồng - 5

Dù chỉ có diện tích vỏn vẹn 23m2 nhưng ngôi nhà vẫn đầy đủ tiện nghi nhờ cách bài trí nội thất thông minh.