Gợi ý vị trí lắp và chọn camera quan sát cho gia đình

09:53 - 09-06-2019

Phòng khách, phòng ngủ, cầu thang, sân vườn, hành lang ban công là những nơi cần thiết lắp đặt camera để quan sát, giám sát an ninh.

Phòng khách là không gian quan trọng, khi đặt camera tại đây, chủ nhà sẽ dễ dàng quan sát những người ra, vào. Thêm vào đó, kẻ xấu nếu muốn đột nhập thông thường sẽ phá cửa chính, thông qua ống kính camera, chủ nhà sẽ dễ phát hiện kẻ xấu. Bạn nên đặt thiết bị để có thể bao quát phòng khách như lắp chéo bên cạnh cửa chính. 

Sau phòng khách, chủ nhà nên đặt camera trong phòng ngủ của trẻ nhỏ. Anh Hoàng Nam, ngụ tại quận 2, TP HCM cho biết, "Nhà có trẻ nhỏ nên lắp camera để quan sát các cháu. Tôi ưu tiên các loại có góc rộng, tính năng cao cấp để cảnh báo cho bố mẹ trong trường hợp trẻ gặp nguy hiểm".

Phòng khách, phòng ngủ, cầu thang gia chủ có thể lắp đặt thiết bị để thuận lợi việc quan sát. 

Phòng khách, phòng ngủ, cầu thang gia chủ có thể lắp đặt canera để thuận lợi việc quan sát. 

Là giám đốc của công ty bất động sản tại quận 1, TP HCM, anh Nguyễn Hải chia sẻ, phòng làm việc là nơi cất giữ nhiều giấy tờ quan trọng, thêm vào đó, gia đình cũng để đồ dùng có giá trị như laptop, điện thoại, vì vậy, phòng trường hợp mất mát tài sản, anh lắp camera. 

Theo anh Khổng Hữu Luận, giám đốc Công ty Quang Huy Đạt, người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm lắp đặt camera giám sát cho hàng nghìn công trình lớn nhỏ, vị trí lắp đặt rất quan trọng. Đối với những ngôi nhà có nhiều tầng, nên đặt camera quan sát tại cầu thang, chủ nhà có thể nhìn rõ khuôn mặt của người di chuyển lên tầng. Bên cạnh đó, sân vườn, hành lang, ban công cũng là những vị trí nên đặt thiết bị.

Công ty Quang Huy Đạt chuyên cung cấp các loại thương hiệu Focus Vision.

Công ty Quang Huy Đạt chuyên cung cấp các loại camera thương hiệu Focus Vision.

Song song với chọn vị trí lắp đặt, chủ nhà cần lưu ý đến việc chọn camera an ninh. Bạn nên tìm hiểu kỹ, nhờ sự tư vấn, hướng dẫn của nhân viên bán hàng để chọn loại camera phù hợp. Gia đình cần ưu tiên loại có độ phân giải hiệu suất cao, có thể quan sát trong môi trường phức tạp mà vẫn cho hình ảnh rõ nét, không bị nhòe, không bị biến dạng. Bên cạnh đó, cũng cần chọn camera làm từ nguyên liệu cao cấp để đảm bảo độ bền. 

Hiện nay, Công ty Quang Huy Đạt chuyên cung cấp các loại camera thương hiệu Focus Vision, tích hợp nhiều tính năng nổi bật như quan sát diện rộng, giám sát từ xa bằng điện thoại di động. Dòng camera lớn của Focus Vision có thể zoom in lên đến 500m, rất dễ dàng quan sát các chi tiết.