Gia đình phải bán tháo ngôi nhà xa xỉ vì những bức thư bí ẩn

12:55 - 11-08-2019

Các bức thư nói điều kinh dị về ngôi nhà mới của gia đình Mỹ, thậm chí đe dọa con cái, khiến họ chưa ở ngày nào phải bán lỗ.

Vợ chồng Maria và Derek Broaddus mua ngôi nhà 6 phòng ngủ ở Westfield (ở New Jersey, Mỹ) năm 2014, với giá gần 1,4 triệu đôla (32 tỷ đồng). Westfield được xác định là thị trấn giàu thứ 99 của Mỹ trong báo cáo của Bloomberg năm 2018, thu hút người mua vì nó gần New York.

Nhưng ngay khi mua, những lá thư đe dọa bắt đầu xuất hiện trong hộp thư của ngôi nhà - lúc đó gia đình Derek Broaddus đang cải tạo và vẫn sống trong nhà cũ.

"Đại lộ 657 trở thành sứ mệnh của gia đình tôi trong nhiều thập kỷ và khi sắp đến sinh nhật thứ 110, tôi được giao nhiệm vụ canh gác ngôi nhà. Ông tôi đã canh gác nó từ những năm 1920, bố tôi tiếp nối năm 1960. Bây giờ đến lượt tôi. Bạn có biết lịch sử ngôi nhà không? Bạn có biết những gì nằm sau các bức tường của ngôi nhà ở đại lộ 657 không? Tại sao bạn ở đây? Tôi sẽ tìm ra". Bức thư ký tên "Người canh gác".

Ngôi nhà bí ẩn khiến gia đình không dám chuyển đến ở. Ảnh: Bloomberg.

Ngôi nhà bí ẩn khiến gia đình không dám chuyển đến ở. Ảnh: Bloomberg.

Tệ hơn, những bức thư sau đề cập đến ba đứa con nhà Broaddus và các quan sát chi tiết về hoạt động cải tạo, cũng như thời gian họ ở nhà mới. Một trong những bức thư gia đình Broaddus nhận được nói đến "máu trẻ em", khiến họ vô cùng sợ hãi.

Cảnh sát Westfield và văn phòng công tố quận Union đã điều tra, nhưng không tìm ra kẻ gửi thư. 

Sáu tháng sau lá thư đầu tiên, Broaddus đăng bán nhà, nhưng tin đồn về kẻ rình rập khiến họ không tìm được người mua, ngay cả khi hạ giá. Một năm sau khi mua, Broaddus đệ đơn kiện chủ nhà trước, song vụ kiện bị bác bỏ năm 2017.

Broaddus từng có ý định phá huỷ căn nhà, ngay lập tức họ nhận được lá thư từ "người canh gác" đe dọa trả thù. "Có thể là một tai nạn xe hơi, có thể là một vụ hỏa hoạn. Có thể đơn giản như một căn bệnh nhẹ khiến bạn ngã bệnh từ ngày này qua ngày khác. Có lẽ cái chết bí ẩn của một con thú cưng...", bức thư viết.

Sau 5 năm, chủ nhân mới bán được ngôi nhà này hôm 1/7, chấp nhận lỗ hơn 440.000 đôla (10 tỷ đồng) cho ngôi nhà mà họ chưa từng sống, chưa kể chi hàng ngàn đôla cho việc cải tạo, an ninh và thám tử. Còn người viết thư nặc danh vẫn không thể tìm ra.