Gia đình Anh phát hiện hơn 400 lỗi trong ngôi nhà mới mua

16:50 - 10-07-2019

Một gia đình người Anh liên tục phát hiện ra những sai sót của ngôi nhà, trong đó có việc mái ngói được giữ bằng băng keo.

Vợ chồng Joe và ngôi nhà đầy lỗi của mình. Ảnh: SWNS.

Vợ chồng Joe và ngôi nhà đầy lỗi của mình. Ảnh: SWNS.

Cặp vợ chồng Joe Tompkinson, 33 tuổi và vợ Claire, 43 tuổi đã bỏ ra 400.000 bảng (hơn 11 tỷ đồng) để mua một ngôi nhà của công ty Linden Homes được xây tại Swindon, Wiltshire, Tây nam nước Anh. Họ cùng ba đứa con 8, 5 và 3 tuổi chuyển về đây ở từ tháng 12/2017. Chỉ ba tuần sau, họ nhận thấy ngôi nhà có vấn đề khi một viên ngói rơi xuống và làm vỡ kính chắn gió chiếc ôtô đang đậu trong nhà xe, khiến gia đình tốn 3.000 bảng sửa chữa. Lúc đầu, bên bán nhà nói rằng đây chỉ là hệ quả của gió thổi nhưng sau đó đã đồng ý hoàn trả cho gia đình Joe số tiền này.

Sau đó, người chồng vốn là cảnh sát đã có 12 năm trong nghề tiếp tục phát hiện ra rất nhiều lỗi về xây dựng tại ngôi nhà như ban công không khóa an toàn, sàn phòng tắm chìm, các vết nứt nhỏ trên tường và sàn nhà, gạch bị thiếu và bị lún... Tính đến nay, Joe đã tìm thấy hơn 400 lỗi trong nhà, anh đã sửa bớt nhưng vẫn còn hơn 100 lỗi.

Các viên ngói trên mái được gắn với nhau bằng băng keo. Ảnh: SWNS.

Các viên ngói trên mái được gắn với nhau bằng băng keo. Ảnh: SWNS.

Trong một lần kiểm tra mái nhà, Joe phát hiện phần lớn các viên gạch được sắp xếp không chính xác, thậm chí có những viên đã được gắn với nhau bằng băng keo. 

Joe cho biết, anh đã liên tục gửi mail thông báo về các lỗi của ngôi nhà cho bên bán, có tuần anh gửi vài mail. Thế nhưng công ty bán nhà vẫn để mặc gia đình anh sống suốt 18 tháng qua ở đây. 

Vết nứt kéo dài trên sàn garage. Ảnh: SWNS.

Vết nứt kéo dài trên sàn garage. Ảnh: SWNS.

Công ty bán nhà đã hứa sẽ trả 7.350 bảng để trang trải chi phí sửa chữa trong khi gia đình Joe rời khỏi nhà trong một vài tuần vào mùa hè. Joe đã đặt một kỳ nghỉ ba tuần tới Florida nhưng sau đó công ty đã rút lại lời đề nghị. Vì thế, Joe đã công khai những sai sót của ngôi nhà với truyền thông, với mục đích muốn luật pháp vào cuộc, xem xét những vấn đề gia đình anh đã và đang phải gánh chịu.