Gạch 3D - xu hướng mới trong thiết kế mẫu gạch men ốp lát

05:59 - 06-08-2019

Gạch men 3D đã có nhiều và mỗi năm sẽ chỉ có nhiều hơn. Trong vài năm tới chúng ta sẽ thấy nhiều ấn bản kỹ thuật số hơn trên những lô gạch lớn. Dựa trên các bộ sưu tập mẫu từ những năm gần đây, từ các triển lãm gạch ốp lát mới nhất, tạp chí Gốm sứ xây dựng xin giới thiệu xu hướng thời trang trong thế giới gạch men, xu hướng mới trong thiết kế mẫu gạch ở Châu Âu.

 

 

Đến nay dường như mọi thứ gạch men đã được thiết kế: trang trí hoa, trang trí dải, trang trí các hình tròn, gạch giả kim loại, gạch giả đá phiến, gạch giả gỗ ...

Trong các năm qua, các công ty bán gạch đã bán hàng trăm bộ mẫu hàng năm. Tuy nhiên các thiết kế trang trí trên đã bắt đầu mang lại sự nhàm chán trong các bộ mẫu. Ngọn gió mới mang lại cho họ là gạch 3D, và thế là nhà máy đơn giản nhất là sản xuất gạch lượn sóng.

Với các sóng thông thường trên gạch các nhà thiết kế đã không còn hài lòng. Bước tiến tiếp theo là làm sóng rõ ràng. Ví dụ như các mẫu gạch dưới đây, kết cấu họa tiết nổi bật ấn tượng.

 

 

Một phương án khác là hình học rất sáng tạo. Thí dụ, tấm ốp 3D Vives này, nhìn rất nổi trong không gian. Gạch 3D có thể rất linh hoạt. Cùng một bộ sưu tập, nhưng kết cấu bề mặt lại hoàn toàn khác biệt.

            

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngoài các hình vẽ hình học, các nhà máy còn sản xuất hoa, hình ảnh màu sắc rất sinh động.  Một loạt các màu ba chiều và các mẫu thực vật đa dạng phong phú, có phủ lớp kim loại.

 

 

 

Nhưng tất cả những họa tiết trên  nếu so với các mẫu dưới đây thì quả là bình thường. Gạch ốp dường như uốn ra khỏi bức tường, phá vỡ mọi quy tắc hình học, làm kinh ngạc trí tưởng tượng của con người. Thật khó để nghĩ ra nơi nào mà người ta có thể đặt một viên gạch men như vậy.