Dinh thự phỏng theo tàu vũ trụ bí ẩn giữa rừng của đại gia bất động sản

05:20 - 30-12-2020

Công trình có kiến trúc độc đáo và thiết kế ấn tượng giữa khu vực rừng ở vùng ngoại ô. Trong đó, phòng ngủ chính được bố trí giữa trời, trên độ cao khoảng 30m so với mặt đất.

Giữa một khu rừng ở khu vực ngoại ô Moscow (Nga) có một dinh thự sở hữu nét kiến trúc không giống bất cứ ngôi nhà nào khác. Công trình có tên là "biệt thự tàu vũ trụ" được cố kiến trúc sư Zaha Hadid thiết kế. Chủ nhân ngôi nhà là tỷ phú bất động sản người Nga Vladislav Doronin.

Dinh thự phỏng theo tàu vũ trụ bí ẩn giữa rừng của đại gia bất động sản - 1

Ngôi nhà có phong cách lạ lùng này rộng hơn 3.300m2, phòng ngủ chính được bố trí ở đỉnh tháp giữa trời, cao hơn 30m. Đặc biệt, công trình còn có một phần nằm dưới lòng đất được bố trí làm không gian bể bơi và hộp đêm tại gia.

Dinh thự phỏng theo tàu vũ trụ bí ẩn giữa rừng của đại gia bất động sản - 2

Dinh thự nằm "ẩn mình" giữa rừng này có chi phí xây dựng lên đến 140 triệu USD. 

Dinh thự phỏng theo tàu vũ trụ bí ẩn giữa rừng của đại gia bất động sản - 3

Trong khi thảo luận để lên ý tưởng thiết kế ngôi nhà, tỷ phú Vladislav Doronin bày tỏ: "Tôi muốn thức dậy vào buổi sáng, nhìn thấy bầu trời xanh. Tôi không muốn nhìn thấy bất cứ hàng xóm nào và muốn cảm thấy tự do". Phần cột đứng nối giữa khu vực bên dưới và phòng ngủ trên cao là thang máy và thang bộ bằng kính.

Dinh thự phỏng theo tàu vũ trụ bí ẩn giữa rừng của đại gia bất động sản - 4

Tuy nhiên, phần lớn diện tích của ngôi nhà này nằm dưới lòng đất vì công trình được xây dựng trên nền đất dốc. Đến nay, chỉ có một số ít bức ảnh về nội thất bên trong được chủ nhân Doronin công bố ra bên ngoài. Cho nên, cách bố trí các căn phòng bên trong vẫn là một bí ẩn với mọi người.

Dinh thự phỏng theo tàu vũ trụ bí ẩn giữa rừng của đại gia bất động sản - 5

Ở tầng một của công trình mô phỏng tàu vũ trụ này là phòng khách, bếp, nơi đón khách và bể bơi. Còn tầng phía trên là phòng ngủ và thư viện.

Dinh thự phỏng theo tàu vũ trụ bí ẩn giữa rừng của đại gia bất động sản - 6

Xung quanh các phòng đều được trang bị cửa kính giúp gần hơn với thiên nhiên và tạo độ thoáng cho căn nhà với ánh sáng ngập tràn khắp mọi nơi. Toàn bộ ngôi nhà được hoàn thành 2 năm sau khi kiến trúc sư vẽ thiết kế công trình qua đời.

Dinh thự phỏng theo tàu vũ trụ bí ẩn giữa rừng của đại gia bất động sản - 7

Một cộng sự của kiến trúc sư Zaha Hadid đã đánh giá đây là "ngôi nhà trong mơ". Vào ban đêm, khi ánh sáng của các căn phòng được bật lên, dinh thự càng trở nên lung linh giữa bốn bề là rừng cây.