Dinh thự ma ám bất ngờ "hút khách", được đem đi đấu giá lúc nửa đêm

05:13 - 05-11-2020

Một dinh thự ma ám 150 năm tuổi rộng hơn 650m2 ở New York được bán với giá khởi điểm chỉ 25.000 USD.

Dinh thự ma ám bất ngờ hút khách, được đem đi đấu giá lúc nửa đêm - 1

Dinh thự tọa lạc trên đường Owasco ở Auburn, ngoại ô New York, được xây dựng vào năm 1871 bởi Samuel Laurie - một người Scotland nhập cư. Ông Laurie đến Mỹ từ khi còn trẻ để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh trong ngành công nghiệp len đang rất phát triển thời đó. Đến năm 1868, ông trở nên nổi tiếng trong ngành và trở thành giám đốc một nhà máy ở Rhode Island.

Dinh thự ma ám bất ngờ hút khách, được đem đi đấu giá lúc nửa đêm - 2

Năm 1868 cũng là thời điểm vợ chồng ông chuyển đến Auburn để tiếp quản nhà máy len tại địa phương. Sau đó, ông bắt đầu kế hoạch xây dựng một dinh thự để ở nhìn ra nhà máy.

Dinh thự ma ám bất ngờ hút khách, được đem đi đấu giá lúc nửa đêm - 3

Dinh thự được biết đến với cái tên “The Castle”, thiết kế bởi Nelson Hamblin với chi phí xây dựng là 7.000 USD. Mặc dù vậy, bi kịch sớm ập đến, khiến nơi đây trở thành ngôi nhà ma ám như ngày nay.

Dinh thự ma ám bất ngờ hút khách, được đem đi đấu giá lúc nửa đêm - 4

Theo New York Upstate, Samuel Lauries có 10 người con - ba trong số đó đã chết khi còn nhỏ. Tháng 8/1890, vợ ông là bà Jeanie “Jane” McAllister, đã qua đời tại dinh thự sau nhiều tháng bị bệnh cúm.

Dinh thự ma ám bất ngờ hút khách, được đem đi đấu giá lúc nửa đêm - 5

Năm 1893, khủng hoảng kinh tế khiến ông Laurie mất quyền trong các nhà máy dệt len ở ​​Auburn và Canoga và ông đã bán đi dinh thự này. Ông Laurie qua đời vào tháng 4/1895 vì bệnh thận. Sau khi qua đời, hài cốt của ông được đưa về Auburn và tang lễ của ông được tổ chức tại The Castle.

Dinh thự ma ám bất ngờ hút khách, được đem đi đấu giá lúc nửa đêm - 6

The Castle bị bỏ hoang ngày nay trông giống như hình ảnh của một bộ phim kinh dị. Mặc dù lớp sơn đã bong tróc khá nhiều sau một thời gian dài bị lãng quên nhưng dinh thự vẫn giữ được vẻ hoành tráng trước đây khi nhiều tiện nghi trong nhà còn nguyên vẹn.

Dinh thự ma ám bất ngờ hút khách, được đem đi đấu giá lúc nửa đêm - 7

Dinh thự có 3 tầng, với 6 phòng ngủ, 4 lò sưởi, không gian cho thư viện, phòng chơi game và phòng âm nhạc.

Dinh thự ma ám bất ngờ hút khách, được đem đi đấu giá lúc nửa đêm - 8

Dinh thự cũng có một tầng hầm. Mặc dù trông ma quái giống như một bộ phim kinh dị song tầng hầm này có thể là một trong những tiện nghi đối với người chủ mới trong tương lai khi dẫn ra sân sau rộng rãi và một nhà để xe.

Dinh thự ma ám bất ngờ hút khách, được đem đi đấu giá lúc nửa đêm - 9

Cầu thang lớn được chạm trổ tinh xảo và lò sưởi chỉ là một vài trong số những nét đặc trưng mang tính lịch sử của ngôi nhà.

Dinh thự ma ám bất ngờ hút khách, được đem đi đấu giá lúc nửa đêm - 10

Dù đã qua tay nhiều người chủ, song chưa từng có ai thay đổi thiết kế ban đầu của The Castle. Tất cả nội thất gỗ được sử dụng, sàn nhà, sơn tường, tủ sách, cửa ra vào, trần nhà cao 12m cho đến bồn rửa, bồn tắm vẫn được giữ nguyên trong dinh thự 150 năm tuổi này.

Dinh thự ma ám bất ngờ hút khách, được đem đi đấu giá lúc nửa đêm - 11

Những tàn tích kỳ lạ do những người chủ trước đây để lại khiến nhiều người suy đoán rằng dinh thự bị ma ám. Trước khi bán đấu giá, đại lý bất động sản Michael DeRosa đã thuê nhóm chuyên nghiên cứu hiện tượng siêu nhiên Soul Searchers tới dinh thự và họ đã tìm ra những bằng chứng cho thấy nơi đây có hiện tượng siêu nhiên. “Tôi đã thấy những điều khiến bạn không muốn ngủ ở đây vào ban đêm”, một trong số những nhà nghiên cứu cho hay.

Dinh thự ma ám bất ngờ hút khách, được đem đi đấu giá lúc nửa đêm - 12

Có thể một số người cho rằng dinh thự ma ám sẽ khó bán nhưng thực tế những điều huyền bí lại khiến ngôi nhà trở nên đắt khách hơn. Nhà ma ám thường thu hút sự chú ý của những người tìm kiếm cảm giác mạnh, thậm chí cả những nhà ngoại cảm chuyên nghiệp hay các nhà làm phim.

Dinh thự ma ám bất ngờ hút khách, được đem đi đấu giá lúc nửa đêm - 13

Chủ sở hữu hiện tại đã lắp đặt hệ thống điện và mái nhà mới. Nếu được cải tạo hoàn toàn, dinh thự đồ sộ này sẽ là nơi ở có một không hai.

Dinh thự ma ám bất ngờ hút khách, được đem đi đấu giá lúc nửa đêm - 14

Với giá khởi điểm tương đối thấp, chỉ 25.000 USD, kết thúc cuộc đấu giá vào nửa đêm Halloween, dinh thự đã được bán với giá cao gấp nhiều lần là 368.500 USD. Danh tính người mua chưa được tiết lộ. Trước đó, nhà môi giới Michael DeRosa cho biết, ngôi nhà đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khắp nơi trên thế giới.