DCT Group huy động thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu

01:21 - 03-10-2021

DCT Partners Việt Nam (DCT Group) vừa chào bán thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu để đầu tư xây dựng các dự án bất động sản tại Bình Dương và Hồ Tràm.

Mới đây, Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam hoàn thành đợt chào bán 2.000 tỷ đồng trái phiếu, loại hình không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm.

Lô trái phiếu này có kỳ hạn 3 năm (ngày đáo hạn là 28/6/2024), với mức lãi suất cố định cho toàn bộ các kỳ tính lãi là 10% một năm. Trái chủ của lô trái phiếu là 2 tổ chức trong nước, bao gồm một tổ chức tín dụng và một công ty chứng khoán. Giao dịch được thực hiện bởi CTCP Chứng khoán Bảo Minh (BMS) và Ngân hàng TMCP Nam Á - Chi nhánh Lý Thường Kiệt.

DCT Partners Việt Nam là công ty thành viên của Tập đoàn Charm Group, doanh nghiệp sở hữu hàng loạt thương hiệu bất động sản, trang sức đá quý, thực phẩm, công nghiệp,...

Đại diện công ty cho biết, mục đích của việc phát hành trái phiếu lần này là nhằm phát triển tòa tháp Charm Diamond, khu nhà ở liên kế kết hợp thương mại nằm trong dự án Khu liên hợp cao ốc Sóng Thần thuộc Khu phức hợp Charm Plaza 1 tại phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương do DCT Group làm chủ đầu tư. Đồng thời, doanh nghiệp phát triển dự án khu du lịch Thiên Bình Minh - Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do CTCP Thiên Bình Minh làm chủ đầu tư.

"Việc phát hành thành công trái phiếu của Công ty DCT trong giai đoạn thị trường khó khăn, chứng tỏ chủ đầu tư có đủ năng lực, đủ uy tín trên thị trường, đảm bảo dự án đúng tiến độ, đúng cam kết với khách hàng", bà Liêu Thị Phượng - Tổng giám đốc Charm Group cho biết.

Dự án Charm City do Công ty DCT (Thành viên Charm Group) đang phát triển tại Bình Dương

Dự án Charm City do Công ty DCT (Thành viên Charm Group) đang phát triển tại Bình Dương

Dự án khu liên hợp cao ốc Sóng Thần có tên thương mại là Charm City có tổng diện tích 50.070 m2, gồm 4 khối chung cư (Charm Plaza, Charm Sapphire, Charm Ruby, Charm Diamond) với tổng số căn hộ 2.507 căn và hai dãy nhà liên kế kết hợp thương mại (24 căn).

Hơn mười năm hình thành và phát triển, Charm Group đã xây dựng được một hệ sinh thái hoạt động đa lĩnh vực như kinh doanh vàng bạc đá quý, xuất nhập khẩu nông sản, thực phẩm, thương mại dịch vụ... Trong đó, bất động sản là lĩnh vực nổi bật, đặc biệt ở phân khúc bất động sản cao cấp. Tập đoàn này đang liên tiếp phát triển các dự án căn hộ và nghỉ dưỡng hạng sang ở Quảng Nam, Bình Dương, Đà Lạt (Lâm Đồng), Bà Rịa - Vũng Tàu...

Charm Group đã mua lại dự án Charm Long Hải Resort & Spa (trước đây là Khu du lịch nghỉ dưỡng Cantavil - Long Hải) từ liên doanh Thủ Đức House và đối tác Hàn Quốc. Dự án này đã giới thiệu thành công 900 căn condotel trong tháng 7/2021, là một trong hai dự án đóng góp nguồn cung cho thị trường phía Nam.

Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam ban đầu thuộc 100% vốn nước ngoài, trực thuộc Tập đoàn Charm Engineering (Hàn Quốc). Đến năm 2019, ba cá nhân Việt đã mua lại doanh nghiệp, trong đó vị trí người đại diện pháp luật kiêm tổng giám đốc hiện nay do ông Nguyễn Hữu Nghĩa đảm nhiệm. Năm 2019, doanh thu của DCT Group đạt 79 tỷ đồng. Dự kiến 2021 doanh thu 1.200 tỷ đồng tăng gấp 15 lần vì chuẩn bị bước vào giai đoạn bàn giao nhà.