Đất rộng để làm gì: Xây một biệt thự thật to rồi trồng thật nhiều cây xanh bất chấp nắng hướng Tây

05:56 - 12-12-2020

Lô đất rộng 13 m sâu 19 m để xây một biệt thự, xung quanh là sân vườn với nhiều cây xanh. Mặc dù nắng hướng Tây nhưng ngôi nhà có mái hiên đua rộng ra phía trước, thêm các cây lớn và hệ thống cửa cách nhiệt hoàn hảo.

Căn nhà nằm trong khu dân cư đông đúc của TP HCM. Chủ nhà là cặp vợ chồng trẻ với 2 con. 

Lô đất rộng 13 m và sâu 19 m. Tận dụng lợi thế của diện tích đất, toàn bộ ngôi nhà được tổ chức xung quanh một sân trong mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên.

Mặt tiền theo hướng Tây, ngôi nhà vì thế có một tấm chắn nắng tự động nhằm kiểm soát ánh nắng mặt trời.

Tầng trệt được nâng cao một chút so với mặt phố để giữ cho tầm nhìn từ khu ăn uống qua sân để xe. Hàng rào tường phía trước mang lại sự riêng tư hoàn toàn và tách biệt ngôi nhà với đường phố đông đúc.

Phần mái nhô ra phía trước giúp tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, cửa sổ hoàn toàn bằng kính mở.

Ở tầng trệt, sân trong mang lại đủ ánh sáng cho bồn trồng trung tâm với một cây nhiệt đới, trọng tâm chính của không gian giúp phân chia bếp và phòng ăn với phòng khách.

Phía sau là phòng ngủ chính với cửa sổ trượt lớn hướng ra sân sau mang lại cảm giác rộng mở. Phòng tắm cũng là không gian mở.

Tầng một, mái hiên phân bố không gian thoáng đãng, có 2 phòng ngủ và ban công rộng nhìn ra toàn cảnh cảnh quan thành phố. Cửa sổ thiết kế là cửa trượt lớn cho phép mở không gian tối đa, ngay cả với phòng ngủ. 

Tất cả thiết kế nhằm mang lại sự thoải mái, dễ dàng bảo trì và cảm giác thư giãn trong một môi trường đô thị dày đặc.