Chút lãng mạn cho lối nhỏ vào nhà

06:56 - 02-04-2019

Với một chút sáng tạo và một ít thời gian, gia chủ có thể biến các lối vào nhà không còn cứng ngắc, khô cứng nữa, gây thu hút người xem ngay cái nhìn đầu tiên.

1. Thay đổi phần bức tường

Cách đơn giản nhất để làm mới là sơn lại bức tường, bạn có thể chọn một màu sắc mới, ưu tiên dùng những mảng màu đậm, tạo điểm nhấn. Bạn cũng có thể dùng giấy dán tường hoặc các tấm gỗ, đá, gạch trang trí phù hợp với cá tính và sở thích.

Hoặc một bức tường màu xanh hải quân, trên đó treo các bức ảnh đen trắng cũng là một ý tưởng hay.

 

Giấy dán tường với họa tiết tạo phong cách hiện đại cũng là một ý tưởng hay.

 

Giấy dán tường hình nền đốm li ti sẽ tạo phong cách tươi vui, thú vị, lạ mắt.

 

Các tranh và hình vẽ thực vật không bao giờ lỗi mốt, nên một mảng trang trí xanh đi kèm bên chiếc cầu thang màu hồng phấn đậm thế này cũng là một ý tưởng không tệ.

 

Giấy dán tường với những hình vẽ không xác định, được bố trí chỉ một nửa tường mang điểm nhấn nghệ thuật ấn tượng mà không tạo cảm giác rối rắm cho căn phòng.

2. Đặt băng ghế ở lối vào

Băng ghế được đặt ở vị trí này có thể vì mục đích sử dụng hoặc đơn thuần chỉ mang ý nghĩa trang trí. Bạn có thể dùng ghế bọc vải, ghế kim loại, ghế gỗ… tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nếu không có điều kiện thay đổi băng ghế mới, bạn hoàn toàn có thể thiết kế lại ghế cũ bằng vải hoặc bằng sơn.

 

Băng ghế cổ điển ấm cúng với tấm nệm êm tạo nên cảm giác sang trọng.

 

Chiếc ghế sofa có chân gỗ và bọc nệm trắng tinh tươm cùng với vài chiếc gối trang trí trên đó.

3. Thêm phụ kiện

Các phụ kiện khác nhau mang lại cho ngôi nhà một cái nhìn thân thiện và mang đậm dấu ấn cá nhân hơn. Đó có thể là một chiếc gương lớn, gương vốn là vật trang trí rất được ưa chuộng vì nó hợp thời trang và phù hợp với nhiều không gian khác nhau.

 

Mang một chậu xương rồng vào nhà cũng là một ý tưởng giúp tạo sự thân thiện, giàu hơi thở thiên nhiên ngay lối ra vào ngôi nhà.

 

Trang trí lối ra vào theo mùa cũng là một ý tưởng tuyệt vời làm cho ngôi nhà bạn đặc biệt hơn bao giờ hết, khiến khách vào nhà bất ngờ ngay cái nhìn đầu tiên.