Đà Nẵng: Lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ tại các nhà hàng ven biển

05:07 - 29-10-2019

Sáng 25-10, tại Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đã ra mắt chuỗi dịch vụ thiết bị chuyên dùng để tách dầu mỡ trong nước thải sinh hoạt, sau khi đã lắp đặt và áp dụng thành công tại hơn 100 cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn Hà Nội.

Đà Nẵng: Lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ tại các nhà hàng ven biển - Ảnh 1.

Thiết bị tách mỡ được trưng bày để các chủ nhà hàng, khách sạn tìm hiểu - Ảnh: NGÔ QUANG

Hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng có rất nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và lưu trú ven biển. Việc lắp đặt đặt thiết bị tách dầu mỡ tại vị trí các cửa xả thoát nước của các cơ sở kinh doanh và  lọc mỡ ngay dưới chậu rửa của các hộ gia đình là giải pháp hữu hiệu để tách dầu mỡ ra khỏi nước thải ngay tại đầu nguồn.

Từ đó sẽ giúp giảm việc xả thẳng nước thải nhiễm dầu mỡ ra đất, giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước, gây ảnh hưởng tiêu cực cho hình ảnh của du lịch biển Đà Nẵng.

Cũng trong sáng cùng ngày, đơn vị này đã ký kết với hàng loạt các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, lưu trú trên địa bàn TP Đà Nẵng về việc cung ứng, lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ nói trên. Cụ thể như chuỗi nhà hàng ven biển Bé Anh.

Được biết, trong thời gian tới, doanh nghiệp này cũng sẽ phối hợp với công ty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng trong việc lắp đặt và vệ sinh làm sạch các thiết bị nhiễm mỡ tại các đầu ống thu gom nước thải sinh hoạt nhằm hạn chế nạn tắc cống thoát nước cục bộ.