Đà Nẵng cho phép các công trình xây dựng thi công, cấp giấy đi đường ra sao?

07:36 - 17-09-2021

Giấy đi đường QRCode do UBND quận, huyện; UBND xã, phường cấp cho các cá nhân kèm theo phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng có hiệu lực đi lại trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng (trừ vùng đỏ).

Đà Nẵng cho phép các công trình xây dựng thi công, cấp giấy đi đường ra sao? - Ảnh 1.

Đà Nẵng đã cho phép các công trình xây dựng được thi công đồng thời hướng dẫn thẩm quyền cấp giấy đi đường - Ảnh: Đ.C

Ngày 16-9, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết đã có hướng dẫn thực hiện việc hoạt động tại các công trình xây dựng theo quyết định 2985 - điều chỉnh, bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ 8h ngày 16-9 cho đến khi có thông báo mới, các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố được phép hoạt động thi công (trừ những công trình nằm trong vùng đỏ). Các công trình được bố trí tối đa số người làm việc, trường hợp có lao động ngoại tỉnh thì phải thực hiện đảm bảo phương án "3 tại chỗ".

Các cá nhân tham gia giao thông để đến công trình tham gia hoạt động xây dựng (công nhân xây dựng, cán bộ kỹ thuật, vận chuyển vật liệu, tư vấn giám sát, khảo sát, thiết kế…) và các cá nhân tham gia hoạt động tại các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng, cơ sở cung ứng vật liệu xây dựng phải được cấp giấy đi đường QRCode theo quy định.

Về thẩm quyền cấp giấy đi đường:

Sở Xây dựng Đà Nẵng cấp giấy cho những người tham gia các công trình trọng điểm, động lực và cấp bách kèm theo phương tiện tham gia hoạt động xây dựng.

UBND các quận, huyện cấp giấy đi đường cho những người tham gia các công trình xây dựng dân dụng, các công trình khác và tại các cơ sở sản xuất, cung ứng vật liệu xây dựng trên địa bàn kèm theo phương tiện tham gia vận chuyển.

UBND xã, phường cấp giấy đi đường cho cá nhân vận chuyển vật liệu xây dựng trên địa bàn xã, phường, kèm theo phương tiện tham gia vận chuyển.

Giấy đi đường QRCode do UBND quận, huyện; UBND xã, phường cấp cho các cá nhân kèm theo phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng có hiệu lực đi lại trên toàn địa bàn thành phố (trừ vùng đỏ).

Được biết, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đang rất băn khoăn, lo lắng vì chưa thể xây dựng, sửa chữa nhà cửa, công trình khi mùa mưa bão đã đến.