Cùng SolarBK vượt qua dịch và hạn mặn bằng ‘Góp năng lượng - tỏa yêu thương’

05:00 - 11-04-2020

Dự án máy lọc nước vận hành bằng năng lượng mặt trời tại Trường tiểu học Tân Hưng Đông 2 (Cà Mau) do Tập đoàn Đầu tư và phát triển Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) kết hợp với GreenID vừa hoạt động, đã hỗ trợ người dân chống hạn mặn.

Cùng SolarBK vượt qua dịch và hạn mặn bằng ‘Góp năng lượng - tỏa yêu thương’ - Ảnh 1.

Dự án máy lọc nước vận hành bằng năng lượng mặt trời tại Trường tiểu học Tân Hưng Đông 2 - Ảnh: SolarBK

Dự án này thuộc chương trình "Góp năng lượng – tỏa yêu thương" được Tập đoàn Đầu tư và phát triển Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) khởi xướng cùng sự đồng hành của Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) với sứ mệnh đưa tới các ứng dụng năng lượng sạch giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chương trình không chỉ giúp cho các em học sinh và bà con vùng xa, vùng ngập mặn có nước sạch để uống, sinh hoạt mà còn giúp cho các em có cuộc sống tốt đẹp hơn từ năng lượng sạch.

Theo ông Nguyễn Thái Hoàng - hiệu trưởng nhà trường, hệ thống lọc nước RO chạy bằng năng lượng mặt trời sẽ cung cấp nước cho học sinh tại điểm trường là 250 học sinh, 48 giáo viên và khoảng trên 20 hộ dân gần trường.

Ngoài ra nhà trường sẽ vận hành hệ thống để cung cấp nước miễn phí cho bà con trong địa phương trong toàn xã trong thời gian hạn mặn và dịch COVID-19 này.

Sắp tới chương trình sẽ tiếp tục mang dự án máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt sử dụng năng lượng mặt trời đến xã Nguyễn Phích (huyện U Minh) và đây là dự án thứ 3 triển khai hỗ trợ cho bà con tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng ngập mặn.

Cụ thể dự án sẽ được thực hiện tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Tố với chi phí đầu tư 140 triệu đồng. SolarBK sẽ kết hợp với GreenID sẽ tài trợ hệ thống và huy động thêm sự hỗ trợ từ địa phương về cơ sở hạ tầng.

Cùng SolarBK vượt qua dịch và hạn mặn bằng ‘Góp năng lượng - tỏa yêu thương’ - Ảnh 2.

Máy lọc nước sẽ vận hành từ nguồn năng lượng tái tạo thông qua các tấm pin năng lượng mặt trời lắp đặt trên mái trường học - Ảnh: SolarBK

Với công suất 300 lít/giờ, thiết bị này có khả năng hoạt động liên tục trong 10 tiếng mỗi ngày, hệ thống sẽ cung cấp nước sinh hoạt cho tổng cộng 300 em học sinh đang học từ lớp 1 đến lớp 5 và thầy cô giáo của trường và người dân sinh sống trong khu vực.

Hệ thống còn được thiết kế mang tầm nhìn xa để cung cấp lên đến 625 lít/ngày, tính theo dự kiến số học sinh của trường đạt 625 em vào năm 2030.

Theo SolarBK, chương trình "Góp năng lượng - tỏa yêu thương" bao gồm 2 hạng mục. SolarBK sẽ trích ra 300.000 đồng với mỗi khách hàng lắp đặt giải pháp năng lượng mặt trời BigK trong thời gian từ 28-3 đến 25-4-2020 để chuyển trực tiếp vào chương trình.

Thứ hai, khách hàng trên toàn quốc khi lắp đặt giải pháp điện mặt trời áp mái BigK dành cho hộ gia đình trong cùng thời gian nêu trên sẽ có mức giá ưu đãi 10% nhằm chia sẻ khó khăn chung của khách hàng trong mùa dịch COVID-19, khi mà người dân ở nhà nhiều hơn, điện mặt trời sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện đang tăng vọt.

Bà Nguyễn Thùy Ngân – giám đốc thương hiệu SolarBK, cho biết doanh nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển chương trình "Góp năng lượng - tỏa yêu thương" để hợp sức cùng cộng đồng, góp phần lan toả những lợi ích thiết thực từ năng lượng sạch, trước mắt là trong hoàn cảnh khó khăn chung của đất nước và lâu dài là xây dựng thế hệ tương lai luôn có ý thức về môi trường, sự phát triển bền vững.