Cơ quan điều tra đề nghị cung cấp lý lịch trích ngang lãnh đạo Phan Thiết liên quan 9 dự án

06:57 - 31-07-2021

Tối 28-7, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa đề nghị UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) cung cấp hồ sơ, tài liệu, lý lịch trích ngang một số cán bộ liên quan đến việc thực hiện 9 dự án bất động sản trên địa bàn.

Cơ quan điều tra đề nghị cung cấp lý lịch trích ngang lãnh đạo Phan Thiết liên quan 9 dự án - Ảnh 1.

Dự án khu đô thị du lịch biển Phan Thiết, TP Phan Thiết, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến việc đầu tư xây dựng các dự án trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Cơ quan này đề nghị UBND TP Phan Thiết cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến 9 dự án sau:

- Dự án khu đô thị du lịch biển Phan Thiết.

- Dự án khu du lịch dã ngoại, phường Mũi Né.

- Dự án khu du lịch Xuân Quỳnh, phường Mũi Né.

- Dự án Sea Links Mũi Né.

- Dự án lấn biển phường Đức Long, TP Phan Thiết.

- Dự án đất ở thương mại 92.600,9m2, gồm các lô số 18, 19, 20 phường Phú Hài, TP Phan Thiết.

- Dự án khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long, Phan Thiết tại phường Hưng Long, TP Phan Thiết.

- Dự án trường mầm non Lê Quý Đôn, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết.

- Dự án xây dựng kè chống xâm thực biển phường Đức Long, TP Phan Thiết.

Những dự án trên thuộc loại "khủng", nằm ở những vị trí đắc địa ven biển cũng như trung tâm TP Phan Thiết. Trong đó, riêng dự án khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long, Phan Thiết đã bị UBND tỉnh Bình Thuận thu hồi do vi phạm Luật đầu tư.

Cơ quan điều tra đề nghị cung cấp lý lịch trích ngang lãnh đạo Phan Thiết liên quan 9 dự án - Ảnh 2.

Dự án khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long, Phan Thiết (mảng xanh) đã bị UBND tỉnh Bình Thuận thu hồi do vi phạm Luật đầu tư - Ảnh: ĐỨC TRONG

Cơ quan điều tra cũng đề nghị UBND TP Phan Thiết cung cấp các hồ sơ, tài liệu tham gia phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh Bình Thuận trong việc thực hiện các dự án trên.

Trong đó, có các tờ trình của UBND TP Phan Thiết và các quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận về việc phê duyệt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất TP Phan Thiết từ năm 2011 đến nay.

Đáng chú ý, cơ quan điều tra còn đề nghị địa phương cung cấp thông tin về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của UBND TP Phan Thiết; lý lịch trích ngang, phân công chức năng, nhiệm vụ của lãnh đạo UBND TP Phan Thiết và cán bộ qua các thời kỳ trong việc chỉ đạo, tham mưu, thực hiện các dự án trên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online liên quan đến các nội dung trên, một số lãnh đạo của Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Bình Thuận và UBND TP Phan Thiết cho biết đang "xử lý theo chức năng, nhiệm vụ được giao" để báo cáo, tham mưu cho UBND tỉnh.