Chuyên gia phân tích xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Vũng Tàu

05:00 - 23-08-2022

Tiềm năng căn hộ du lịch và xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Vũng Tàu được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực kinh tế, bất động sản, nghiên cứu thị trường phân tích, cung cấp nhiều thông tin hữu ích.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất Động Sản Việt Nam: "Du lịch cất cánh, ngôi nhà thứ hai trở thành xu hướng"

Theo ông Nguyễn Văn Đính, hiện nay nhiều người đề cao việc tận hưởng cuộc sống bằng cách lựa chọn không gian sống an lành, tốt cho sức khoẻ, gắn kết gia đình, hướng đến các giá trị vững bền. Trong đó, căn hộ du lịch - ngôi nhà thứ hai bên biển đã trở thành một chủ đề hấp dẫn được rất nhiều người quan tâm.

"Trong hai năm qua, thị trường có chậm lại do dịch bệnh nhưng với sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch như hiện nay, cộng với tâm lý muốn sở hữu ngôi nhà thứ hai để tận hưởng cuộc sống hướng đến giá trị sức khoẻ của nhiều gia đình Việt thì thị trường giao dịch các sản phẩm căn hộ du lịch đã và đang trở nên sôi động từng ngày" - Ông Đính cho biết.

Chuyên gia phân tích xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Vũng Tàu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

Ông Đính cũng nhận định, trong các địa phương phát triển về du lịch biển, Vũng Tàu là vùng đất nghỉ dưỡng lý tưởng với tiềm năng phát triển căn hộ du lịch – ngôi nhà thứ hai khi vừa có rừng vừa có biển, khí hậu trong lành, nhiều danh thắng đẹp, ẩm thực phong phú. Với các gia đình sinh sống ở các khu vực lân cận TP.HCM thì Vũng Tàu luôn là điểm đến hàng đầu được lựa chọn.

TS Sử Ngọc Khương - Viện phó Viện nghiên cứu Tin học và Kinh tế Ứng dụng: "Vũng Tàu trở thành mảnh đất tiềm năng để phát triển căn hộ du lịch"

Ở khía cạnh tiềm năng phát triển du lịch, các đô thị nằm trong bán kính 100km tính từ tâm điểm TP.HCM có tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng, kéo theo tiềm năng phát triển du lịch. Đặc biệt, Vũng Tàu nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nơi có hạ tầng giao thông kết nối liên vùng với tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dài 75km, kết nối địa phương với sân bay quốc tế Long Thành; cao tốc Bến Lức – Long Thành; đường cao tốc Xuyên Á, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu dự kiến đi vào hoạt động trong tương lai gần…

Chuyên gia phân tích xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Vũng Tàu - Ảnh 2.

TS Sử Ngọc Khương - Viện phó Viện nghiên cứu Tin học và Kinh tế ứng dụng

"Trong tương lai, khi những công trình hạ tầng giao thông này hoàn thiện và đi vào hoạt động, việc di chuyển trở nên nhanh chóng, thuận tiện, Vũng Tàu sẽ thu hút thêm cư dân từ các khu vực lân cận"- TS Sử Ngọc Khương khẳng định.

Theo ông Khương, căn hộ du lịch là sự kết hợp giữa 3 công năng: đầu tư, cho thuê và nghỉ dưỡng, được xây dựng với mục đích cung cấp các dịch vụ thương mại, lưu trú, tăng trải nghiệm và tiện ích cho cả nhà đầu tư lẫn khách du lịch. Đặc biệt, những dự án tọa lạc tại các trung tâm kinh tế sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận nhóm khách thuê là các chuyên gia nước ngoài, tạo nguồn thu nhập thụ động ổn định và bền vững.

Ông Đinh Minh Tuấn - Giám đốc Khu Vực Miền Nam - Property Guru Việt Nam: "Cần có thêm không gian nghỉ dưỡng xứng tầm tại trung tâm Vũng Tàu"

Ông Đinh Minh Tuấn nhận định, hiện nay các cơ sở lưu trú, khách sạn 4-5 sao tại Vũng Tàu không đủ đáp ứng cho 15 triệu lượt khách mỗi năm. Để Vũng Tàu trở thành thiên đường du lịch, trước tiên phải có thêm nhiều không gian nghỉ dưỡng xứng tầm. Bài toán này đang được các chủ đầu tư bất động sản uy tín giải quyết thông qua những dự án quy mô, phát triển bài bản ở các khu vực trung tâm thành phố.

Gần đây Hưng Thịnh Land đã phát triển FiveSeasons Homes, dòng căn hộ nghỉ dưỡng theo mô hình Khu phức hợp căn hộ du lịch - khách sạn - thương mại dịch vụ và giải trí, tạo thành chuỗi dự án phù hợp để nghỉ dưỡng, trải nghiệm và thụ hưởng cuộc sống. Trong đó, FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach, dự án khởi đầu của thương hiệu FiveSeasons Homes có quy mô 1,2ha được xây dựng tại trung tâm bờ biển Thùy Vân thành phố Vũng Tàu.

Chuyên gia phân tích xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Vũng Tàu - Ảnh 3.

FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach, dự án khởi đầu của thương hiệu FiveSeasons Homes

Theo ông Tuấn, hội tụ nhiều yếu tố để hình thành nên ngôi nhà thứ hai bên biển, dự án phù hợp với các gia đình có nhu cầu sở hữu căn nhà thứ hai, gần gũi thiên nhiên, không khí trong lành và hướng tới sức khỏe và tinh thần. Bên cạnh đó, trong tương lai, nhu cầu lưu trú phục vụ du khách được dự báo tăng cao, đặc biệt là các căn hộ hướng biển, cao cấp, đa tiện ích thúc đẩy cơ hội lớn để kinh doanh cho thuê không gian lưu trú tại Vũng Tàu.

Các nhà đầu tư và gia đình có nhu cầu tìm kiếm và sở hữu dòng sản phẩm căn hộ du lịch tại trung tâm thành phố Vũng Tàu, có thể tìm hiểu thông tin về dự án FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach:

- Hotline: 1900 6958

- Website: www.fiveseasonshomes.com.vn