Choáng ngợp khung cảnh thành phố nổi trên biển đầu tiên thế giới

05:16 - 22-01-2021

Thành phố nổi đầu tiên trên thế giới tọa lạc tại biển Caribe sẽ có các căn hộ, biệt thự với tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương.

Choáng ngợp khung cảnh thành phố nổi trên biển đầu tiên thế giới - 1

Blue Estate là hòn đảo nhân tạo, nổi ở biển Caribe, châu Mỹ có diện tích bằng một nửa đất đai của Monaco. Những ngôi nhà đầu tiên ở thành phố nổi đầu tiên trên thế giới này vừa được mở bán cho khách hàng.

Choáng ngợp khung cảnh thành phố nổi trên biển đầu tiên thế giới - 2

Trong đó, căn hộ rẻ nhất dạng studio có tên "Ring Level" được bán với mức giá 14.600 bảng (460 triệu đồng), trong khi biệt thự diện tích lớn "Signature Estate" có giá lên đến 1,1 tỷ bảng Anh (34 tỷ đồng). Mặc dù, các căn nhà đã được mở bán nhưng toàn bộ hòn đảo vẫn chưa được xây dựng. Dự kiến, công trình sẽ được xây dựng vào năm 2022 và hoàn thành năm 2025 để đón người dân tới ở. Tuy nhiên, một số căn nhà trên đảo sẽ được giao cho khách hàng trong năm 2023.

Choáng ngợp khung cảnh thành phố nổi trên biển đầu tiên thế giới - 3

Hòn đảo độc đáo này được tạo nên từ các mô đun bê tông mác cao. Từ các khu dân cư trên đảo có thể ngắm quang cảnh biển ấn tượng xung quanh. Dự kiến Blue Estate sẽ là nơi sinh sống của hơn 15.000 cư dân thường trú. Ngoài nhà ở, trên đảo còn có đầy đủ trường học quốc tế, phòng khám hiện đại cùng nhiều doanh nghiệp kinh doanh.

Choáng ngợp khung cảnh thành phố nổi trên biển đầu tiên thế giới - 4

Nơi tọa lạc của Blue Estate sẽ cách Miami (Mỹ) và quần đảo Bahamian một quãng ngắn, việc di chuyển đến đây dễ dàng. Với vị trí đắc địa của đảo, các nhà xây dựng ước tính cư dân được hưởng tới 340 ngày ngập tràn ánh nắng.

Choáng ngợp khung cảnh thành phố nổi trên biển đầu tiên thế giới - 5

Mặc dù, đảo nhân tạo nổi trên biển nhưng cách thiết kế được tiến hành cẩn thận nhằm đảm bảo sự cân bằng và an toàn. Người dân sống trên đảo không thể nhận ra những chuyển động nhỏ nhất nhờ những bức tường cao tới 48m được xây dựng xung quanh giảm sự tác động của những con sóng lớn nhất trên biển. 

Choáng ngợp khung cảnh thành phố nổi trên biển đầu tiên thế giới - 6

Trong trường hợp gió lớn, lớp cửa chớp tự động sẽ mở ra để che chắn cho cư dân và các khu nhà. Hòn đảo được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những "cộng đồng xanh nhất thế giới" thực hiện các khái niệm tái chế và bền vững toàn diện.

Choáng ngợp khung cảnh thành phố nổi trên biển đầu tiên thế giới - 7

Điểm đặc biệt là tất cả các năng lượng dùng trên đảo sẽ là năng lượng tái tạo, giúp duy trì thải ra CO2 ở mức âm. Nhà phát triển dự án cũng hy vọng tạo ra môi trường kinh doanh thân thiện không thuế và ít các quy định.