Cặp vợ chồng dành hết tiền tiết kiệm 15 năm để "ở ẩn" trong làng cổ

00:00 - 22-02-2020

15 sống và làm việc trên thành phố, cặp vợ chồng người Trung Quốc quyết định dành toàn bộ số tiền tiết kiệm để trở về quê, làm một căn nhà gỗ với khoảng sân vườn tràn ngập cây xanh.

Hai vợ chồng Xiao Ke và Hong Zi đến từ Trung Quốc trước đây làm nghề lập trình viên. Ngoài công việc chung, họ còn có sở thích nuôi thú cưng, trồng cây và hoa tại nhà. 

Cuộc sống bận rộn, với nhiều nỗi lo toan ở thành phố khiến cặp đôi cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, họ đã ngồi xuống và cân nhắc về việc thay đổi nơi ở để theo đuổi đam mê của cả hai.

Sau 15 năm chăm chỉ làm việc và tích cóp, Xiao Ke và Hong Zi đã có thể mua lại một ngôi nhà cũ ở Nam Bình, Phúc Kiến, Trung Quốc để hiện thực hóa ước mơ nhỏ được sống ở một nơi không xô bồ, bon chen, mỗi ngày trôi qua đều giản dị, yên bình.

Và khi ngôi nhà trong mơ hoàn thành, cuộc sống của vợ chồng Xiao Ke - Hong Zi khiến nhiều người phải ao ước.

Cặp vợ chồng dành hết tiền tiết kiệm 15 năm để ở ẩn trong làng cổ - 1

Tuy làm nghề lập trình viên rất khô khan nhưng tâm hồn của họ lại vô cùng thơ mộng. Từ lâu, cả 2 vợ chồng đã muốn tìm một cuộc sống an bình, hòa mình vào thiên nhiên, cây cỏ.

Cặp vợ chồng dành hết tiền tiết kiệm 15 năm để ở ẩn trong làng cổ - 2

Việc đầu tiên sau khi hai vợ chồng khi chuyển về ngôi nhà mới đó là thiết kế một khoảng sân nhỏ. Họ luôn muốn có thể tận hưởng thiên nhiên, chăm cây, nuôi thú cưng khi có khu vườn phù hợp..

Cặp vợ chồng dành hết tiền tiết kiệm 15 năm để ở ẩn trong làng cổ - 3

Thú cưng của họ hiện tại có hai chú chó, một chú mèo, một tổ chim bồ câu và một chú chim hoàng yến.

Cặp vợ chồng dành hết tiền tiết kiệm 15 năm để ở ẩn trong làng cổ - 4

Xiao Ke và Hong Zi thiết kế ngôi nhà theo lối kiến trúc truyền thống của Trung Quốc, với khoảng sân nhỏ, các căn phòng đều bao quanh khoảng sân ấy.

Cặp vợ chồng dành hết tiền tiết kiệm 15 năm để ở ẩn trong làng cổ - 5

Họ xây ngôi nhà rộng với nhiều phòng ngủ, chủ yếu đồ đạc đều sử dụng chất liệu gỗ, đã thân thiện với môi trường.

Cặp vợ chồng dành hết tiền tiết kiệm 15 năm để ở ẩn trong làng cổ - 6

Ngôi nhà đôi vợ chồng đang sinh sống là một nơi thuộc một ngôi làng cổ, gần núi non thoai thoải. Vì thế, mỗi khi rảnh họ có dịp thăm thú nét văn hóa độc đáo của người dân xung quanh, hay cùng nhau dạo bộ dưới rừng cây xanh.

Cặp vợ chồng dành hết tiền tiết kiệm 15 năm để ở ẩn trong làng cổ - 7

Cuộc sống chỉ giản dị với bếp củi, lò nướng đất nhưng có thể tận hưởng những ngày tháng thảnh thơi, trò chuyện với nhau nhiều hơn thay vì bận rộn với công việc.

Cặp vợ chồng dành hết tiền tiết kiệm 15 năm để ở ẩn trong làng cổ - 8

"Bạn có thể không kiếm được nhiều tiền, nhưng bạn có thể có được nhiều thời gian để quan tâm bản thân và người mà mình yêu thương", cặp đôi hạnh phúc chia sẻ về cuộc sống hạnh phúc hiện tại.

Cặp vợ chồng dành hết tiền tiết kiệm 15 năm để ở ẩn trong làng cổ - 9

Tình yêu với thiên nhiên của họ đã lan tỏa đến bạn bè và người thân. Nhiều người bạn của họ thường xuyên tạm gác lại cuộc sống bận rộn trên thành phố để ghé thăm nơi bình yên của cặp vợ chồng.