Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ “chắp cánh” bất động sản Tây Đô

19:11 - 03-06-2022

Đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ là dự án trọng điểm quốc gia sẽ góp phần rút ngắn khoảng cách từ TP HCM về các tỉnh miền tây, đặc biệt là Cần Thơ. Nhờ đó, thị trường bất động sản tại Tây Đô “vươn lên” đón sóng đầu tư.

Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ “chắp cánh” bất động sản Tây Đô - Ảnh 1.

Khu đô thị thông minh Thành Đô do LDG Invetsment đầu tư phát triển tại quận Ô Môn.

Đến nay, tuyến cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ dài gần 23 km, vốn đầu tư 4.820 tỉ đồng, đã triển khai thi công được 11 tháng. Các công trình hạ tầng kỹ thuật bị ảnh hưởng gồm tuyến đường điện trung - hạ thế; ống cấp nước… đơn vị thi công phối hợp với ngành chức năng và chính quyền địa phương đã di dời được một phần; các vị trí còn lại, địa phương đang phê duyệt thiết kế, hoàn thiện thủ tục để di dời.

Việc đầu tư xây dựng công trình này hết sức cần thiết và cấp bách nhằm kết nối tuyến cao tốc TP HCM – Trung Lương, hình thành tuyến đường cao tốc TP HCM – Cần Thơ và tiếp tục triển khai đoạn Cần Thơ – Cà Mau theo quy hoạch để giảm tải cho tuyến Quốc lộ 1A, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Khi tuyến cao tốc này hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển từ TP.HCM về các tỉnh miền Tây, đặc biệt là Cần Thơ chỉ còn gần 2 tiếng so với 3 - 4 tiếng như hiện nay trong điều kiện thông thoáng. Giảm áp lực giao thông , tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A.

Khả năng kết nối giao thương thuận tiện và nhanh chóng sẽ "chắp cánh" cho sự phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội của toàn vùng. Theo đó, thị trường bất động sản Tây Nam bộ cũng đón nhận một làn sóng mới khi các chủ đầu tư phát triển nhiều dự án để đón đầu sự phát triển của hạ tầng giao thông.

Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ “chắp cánh” bất động sản Tây Đô - Ảnh 2.

Dự án Thành Đô xây dựng theo mô hình nhà phố xây sẵn với mức giá từ 2,2 tỉ đồng/ căn (1 trệt, 2 lầu, 3 phòng ngủ).

Riêng Cần Thơ, thị trường này đang chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón làn sóng đầu tư. Thành phố ưu tiên hoàn thiện hạ tầng khung đô thị, cải tạo, chỉnh trang, mở rộng không gian, phát triển đô thị các quận, huyện. Việc hoàn thiện hạ tầng giao thông và xã hội đã tạo tiền đề để các "đại gia" trong ngành bất động sản lựa chọn Cần Thơ là điểm đến trong thời gian gần đây.

Một trong những chủ đầu tư đã lựa chọn Cần Thơ là điểm đến đầu tư trong thời gian qua là LDG Investment. Đại diện đơn vị này nhận định, Cần Thơ là thị trường còn nhiều dư địa để phát triển. Không chỉ tại các quận nội thành mà ngay các quận vùng ven như Ô Môn, Bình Thủy… cũng có sức hút. Quỹ đất sạch, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, nhu cầu nhà ở lớn là những ưu điểm của thị trường này.

LDG Invetsment cũng đã đánh dấu sự xuất hiện tại Cần Thơ với dự án Khu đô thị thông minh Thành Đô. Đây là dự án khu đô thị thông minh đầu tiên của toàn vùng Tây Nam Bộ với nhiều tính năng hiện đại ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý và vận hành.

Cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ “chắp cánh” bất động sản Tây Đô - Ảnh 3.

Nhà phố Thành Đô có thiết kế sang trọng, hiện đại phù hợp với gia đình trẻ.

Dự án Thành Đô đang tạo sức hút trên thị trường Cần Thơ khi ghi nhận lượt giao dịch cao. Dù mô hình nhà phố xây sẵn tại dự án Thành Đô còn khá mới mẻ tại thị trường Tây Nam Bộ nhưng chủ đầu tư đã chinh phục khách hàng khi xây dựng một khu đô thị hiện đại, khép kín, mang đến tiêu chuẩn sống mới cho cư dân đô thị. Đặc biệt, mức giá tại dự án này được đánh giá có sức hấp dẫn khi chỉ từ 2,2 tỉ đồng/căn nhà phố xây sẵn (1 trệt, 2 lầu, 3 phòng ngủ) với chính sách thanh toán linh hoạt.

Đơn vị này cũng cho biết, không chỉ khách hàng tại Cần Thơ mà các tỉnh lân cận như An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long và TP HCM cũng quan tâm đến dự án này. Việc kết nối giao thông thuận tiện, rút ngắn khoảng cách giữa Cần Thơ và các tỉnh lân cận đã giúp các dự án thu hút nhiều khách hàng, hình thành nên một thị trường sôi động.

Việc đưa vào khởi công tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ đã tạo nên một cú hích cho thị trường toàn vùng Tây Nam Bộ, đặc biệt là Cần Thơ. Giới chuyên gia nhận định, thời gian tới sẽ xuất hiện làn sóng đầu tư đổ bộ về thị trường này để đón đầu sự phát triển của hạ tầng giao thông liên vùng.