CanAm ra mắt dự án EB-5 mới về hạ tầng năng lượng

05:30 - 15-08-2020

Dự án Jefferson Terminal của CanAm Enterprises là một cơ sở hậu cần dầu thô và sản phẩm dầu mỏ tại Cảng Beaumont, Texas, kỳ vọng sẽ thu hút nhà đầu tư tiềm năng Việt.

Jefferson Terminal là dự án Hạ tầng Năng lượng do CanAm Enterprises phối hợp với công ty con của Fortress Transportation and Infrastructure Investors phát triển.

Jefferson Terminal sở hữu vị trí chiến lược tại Cảng Beaumont trung tâm Bờ biển Vùng vịnh Gulf Coast ở Texas, là thị trường dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ lớn nhất tại Mỹ chiếm trên 50% sản lượng lọc dầu cả nước. Với kết nối đường sắt, đường thủy, đường cao tốc, và đường ống, Jefferson Terminal là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng cho các công ty khai thác và lọc dầu hàng đầu Bắc Mỹ.

Ông Bart Suchomski, Phó Chủ tịch, Khu vực Đông Nam Á, CanAm Enterprises chia sẻ: "Dự án Jefferson Terminal trực thuộc Khu vực Tạo Việc làm Mục tiêu (TEA), tạo ra khoảng 40 công việc cho mỗi nhà đầu tư, nhận tài trợ và hỗ trợ mạnh mẽ bởi Chính phủ, đồng thời cũng có cơ cấu tài chính và tài sản thế chấp mạnh. Đây là một trong những dự án EB-5 chất lượng nhất trên thị trường".

Bên vay EB-5 là đơn vị sở hữu bởi Fortress Transportation and Infrastructure Investors, LLC, là một công ty đại chúng (NYSE:FTAI) với tổng tài sản hợp nhất là 3,1 tỷ USD và tổng vốn chủ sở hữu là 1,1 tỷ USD. FTAI được quản lý bởi một công ty con của Fortress Investment Group, đã từng hợp tác với CanAm thu hút 480 triệu USD thông qua chương trình EB-5. Năm nay, một công ty con của Fortress sẽ tiến hành hoàn trả 350 triệu USD vốn vay đáo hạn, và 130 triệu USD còn lại sẽ được hoàn trả vào tháng 7/2022. Bên cạnh nguồn vốn EB-5, Cảng Beaumont đã phát hành hai chuỗi trái phiếu năm 2020, tổng giá trị 750 triệu USD, để tái tài trợ cho hoạt động phát triển dự án.

Dự án Jefferson Terminal của CanAm Enterprises

Dự án Jefferson Terminal của CanAm Enterprises.

Chương trình đầu tư định cư EB-5 (Chương trình EB-5) được quản lý bởi Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS), mang lại cho các nhà đầu tư nước ngoài đủ tiêu chuẩn cơ hội được cấp thẻ xanh hai năm tạm thời, khi đầu tư 900.000 USD vào dự án tại khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao, từ đó tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho người Mỹ.

Với 30 năm kinh nghiệm giới thiệu chương trình đầu tư định cư Mỹ và Canada, CanAm đã tài trợ cho trên 60 dự án, thu hút gần 3 tỷ USD vốn đầu tư EB-5. Đến nay, có 45 dự án của CanAm

đã hoàn trả tổng cộng trên 1,75 tỷ USD vốn EB-5 cho trên 3.500 gia đình. CanAm điều hành 7 trung tâm vùng được USCIS chỉ định, tọa lạc tại thành phố Philadelphia, khối thịnh vượng chung Pennsylvania, khu vực đô thị New York và New Jersey, bang California, Hawaii, Florida, và Texas.