Căn nhà "thoáng sáng" với 80 ô cửa sổ

12:21 - 25-04-2022

Theo kiến trúc sư, căn nhà được bố trí 80 cửa sổ, được phân bổ theo thứ tự ngẫu nhiên, tạo nên một trải nghiệm không gian sống độc đáo, khác biệt. Bố cục màu sắc không gian sống cũng là một điểm nhấn của căn nhà, kiến trúc sư lựa chọn những sắc "bật tông" làm không gian sống cũng trở nên sinh động, ấn tượng hơn.

Căn nhà thoáng sáng với 80 ô cửa sổ - Ảnh 1.

Mong muốn của gia chủ là có một không gian cho những khoảnh khắc gia đình thân mật, vui vẻ cùng bạn bè vào các dịp lễ hội.

Căn nhà thoáng sáng với 80 ô cửa sổ - Ảnh 2.

Ngôi nhà tọa lạc trong một khu phố nhộn nhịp ở Singapore. Kiến ​​trúc sư của căn nhà quan niệm thiết kế không gian sống phải tạo tính liên kết liên tục, nơi các không gian được kết nối với nhau, mỗi không gian đảm nhận một vai trò khác nhau nhưng vẫn tạo thành một thể thống nhất.

Căn nhà thoáng sáng với 80 ô cửa sổ - Ảnh 3.

Để tạo nên một trải nghiệm không gian sống độc đáo, kiến trúc sư thiết lập không gian nhà thành nhiều tầng, sử dụng nhiều cửa sổ và áp dụng nhiều màu sắc khác nhau ở mỗi khu vực.

Căn nhà thoáng sáng với 80 ô cửa sổ - Ảnh 4.

Về cấu trúc tổng thể, ngôi nhà có hai tầng, một lửng và một tầng hầm, phía ngoài còn có một hồ bơi nhỏ. Các kiến ​​trúc sư cũng đã tận dụng địa hình nhấp nhô của khu đất và thiết kế hai lối vào nhà, một lối đi qua tầng hầm để xe ở mặt phố và một lối cầu thang ngoài trời bên hông nhà để xe dẫn thẳng lên hồ bơi và khu vực sinh hoạt.

Căn nhà thoáng sáng với 80 ô cửa sổ - Ảnh 5.

Theo kiến trúc sư, căn nhà được bố trí 80 cửa sổ, được phân bổ theo thứ tự ngẫu nhiên, bao gồm cả không gian bên ngoài lẫn bên trong, tạo nên một trải nghiệm không gian sống độc đáo, khác biệt.

Căn nhà thoáng sáng với 80 ô cửa sổ - Ảnh 6.

Các không gian sẽ duy trì sự riêng tư nhưng cũng mở ra tầm nhìn ra không gian bên ngoài, đi cùng với đó là hệ thống cây xanh, ánh sáng tự nhiên và sự đối lưu không khí.

Căn nhà thoáng sáng với 80 ô cửa sổ - Ảnh 7.

Các ô cửa sổ được thiết kế và bố trí một cách ngẫu hứng, tuy nhiên vẫn có thể kiểm soát hiệu quả sự xâm nhập của ánh sáng ban ngày vào các không gian bên trong, kiến trúc sư chia sẻ.

Căn nhà thoáng sáng với 80 ô cửa sổ - Ảnh 8.

Kiến ​​trúc sư muốn tạo ra một tấm thảm không gian phong phú cho phép trải nghiệm chuyển đổi khung cảnh năng động, xóa mờ ranh giới giữa không gian bên ngoài và khu vực trong nhà.

Căn nhà thoáng sáng với 80 ô cửa sổ - Ảnh 9.

Màu sắc riêng biệt cho từng khu cũng là một trong những điểm nhấn của căn nhà.

Căn nhà thoáng sáng với 80 ô cửa sổ - Ảnh 10.

Căn nhà còn được lấy cảm hứng thiết từ phong trào thiết kế Memphis, phong cách dành cho những ai yêu thích kiểu gam màu và các chi tiết gãy gọn và đậm đà, một phong cách thiết kế được khởi xướng bởi Memphis Group những năm 1980. Kiến ​​trúc sư sử dụng màu sắc táo bạo làm tăng thêm sự thu hút về thị giác trong không gian sống.

Căn nhà thoáng sáng với 80 ô cửa sổ - Ảnh 11.

Một giếng trời được được ở khu vực trung tâm căn nhà, kết hợp với hệ thống cửa sổ đa dạng, giúp căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng.