Căn hộ nhìn đâu cũng thấy hình ảnh của gia chủ

22:05 - 07-06-2021

Đặt sự sang trọng lên hàng đầu, căn hộ ở Bắc Từ Liêm sử dụng gam màu tối và các chất liệu có tính phản chiếu như kính, gạch gạch vân đá.

Căn hộ duplex ở quận Bắc Từ Liêm có tổng diện tích 210 m2. Gia chủ là một chàng trai 9x, kinh doanh thời trang hàng hiệu, rất chú ý đến hình ảnh cá nhân và muốn căn hộ của mình thật sang trọng.

Nhóm thiết kế được giao nhiệm vụ tạo biến căn hộ thành một không gian mở với tông màu đen, ghi và đỏ mà gia chủ yêu thích.

Không gian sinh hoạt chung đặc biệt được chăm chút bởi chủ nhà thường xuyên đón tiếp bạn bè tới, căn hộ lại nhìn ra sông Hồng. Ở tầng trệt, một phòng ngủ được bỏ đi để tăng diện tích cho phòng khách. Tổng cộng, khu vực sinh hoạt chung rộng 80 m2.

Muốn nhấn mạnh tính sang trọng cho công trình, kiến trúc sư sử dụng các chất liệu có tính phản chiếu, ví dụ như kính đen trên trần. Giải pháp này vừa làm tăng chiều cao và chiều rộng của căn hộ, vừa đem tới sự huyền ảo cho nội thất, đặc biệt vào buổi tối.

Sàn bằng gạch vân đá và lan can cầu thang bằng kính cũng tạo độ bóng, khiến gia chủ ở đâu cũng nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình.

Điểm độc đáo ở phòng khách là bộ sofa hai phía có chiều ngang hơn ba mét, được làm riêng với chi phí gần 100 triệu đồng. Nhờ bộ sofa lớn này, gia chủ có thể đón nhiều khách mà vẫn tương tác tốt.

Đối diện một phía sofa có lò sưởi điện dài hai mét, phù hợp để thư giãn và tăng chất lãng mạn cho công trình.

Bếp cũng được thiết kế với tông đen chủ đạo. Gia chủ là người cầu toàn nên nội thất trong nhà đều là đồ cao cấp, ví dụ như toàn bộ thiết bị nấu nướng đều được mua từ hãng của Đức, tủ lạnh cũng là loại đắt nhất trên thị trường và có tính năng chiếu ảnh theo nhu cầu người dùng.

Một điểm nhấn khác của không gian là cầu thang bằng thép, kính và bậc gỗ. Mẫu cầu thang này lấy cảm hứng từ bộ phim Penthouse của Hàn Quốc, do nhóm thiết kế đề xuất vì phù hợp với phong cách và cá tính của chủ nhà.

Lối chính vào nhà nằm ở tầng hai. Không gian phòng khách ở tầng này được tận dụng làm phòng thay đồ và sảnh.

Nhờ bố trí lối vào chính ở tầng hai, khách tới chơi sẽ đi qua sảnh rồi xuống cầu thang, tham quan toàn bộ không gian nội thất của căn hộ.

Điểm nhấn ở sảnh tầng hai là chiếc piano và bức tranh tông đỏ.

Yêu thời trang, lại kinh doanh đồ hiệu nên gia chủ dành hẳn một phòng để chứa quần áo và thay đồ.

Căn hộ vốn có năm phòng ngủ được sửa lại thành hai phòng ngủ master và một phòng ngủ khách. Gia chủ chưa lập gia đình, dự định sống độc lập nên cũng không cần quá nhiều phòng ngủ.

Thay vì lắp tivi, phòng ngủ master được bố trí máy chiếu để khi cần có thể biến thành rạp chiếu phim tại gia.

Phòng tắm cũng theo tông màu đen cho đồng bộ với không gian căn hộ và tạo cảm giác mát mẻ vào mùa hè.

Bản vẽ bố trí mặt bằng căn hộ trước và sau khi cải tạo. Tổng chi phí hoàn thiện công trình khoảng 2,5 tỷ đồng.