Căn hộ 'hô biến' tất cả các phòng ngủ

08:43 - 22-06-2021

Căn hộ 100 m2 ở huyện Nhà Bè được cải tạo hoàn toàn, các phòng ngủ "biến mất", tạo nên không gian sinh hoạt chung rộng lớn nhìn ra sông.

Trước đó, căn hộ được bàn giao với ba phòng ngủ, hai phòng tắm, bếp, phòng ăn và phòng khách chưa phù hợp với nhu cầu của chủ nhà. Họ muốn không gian sống hiện đại, phóng khoáng và ngăn chia rõ ràng khu vực sinh hoạt chung với các phòng ngủ nên các kiến trúc sư đã bố trí lại toàn bộ mặt bằng căn hộ.

Một phòng ngủ biến thành phòng ăn nối liền với phòng khách. Bếp cũng được mở rộng và bổ sung một minibar.

Sảnh, bếp và phòng ăn được thiết kế hiện đại và tối giản với hai màu trắng, đen.

Màu sảnh, bếp, phòng ăn kết hợp với sắc xám của sàn gỗ, thảm làm nền cho bộ sofa lớn màu xanh lam. Toàn bộ không gian chung đều nhìn ra ban công với cảnh ven sông và đường chân trời.

Để phân chia rõ khu vực nghỉ ngơi với các không gian khác như yêu cầu của gia chủ, toàn bộ bức tường lớn giữa các phòng ngủ và phòng ăn được ốp gỗ cùng màu sàn.

Bức tường gỗ đồng chất, đồng màu khiến hai cánh cửa phòng ngủ trở nên "vô hình", nhiều khách tới nhà tường căn hộ không có phòng ngủ. Bức tường gỗ cũng giấu các hệ tủ cao từ sàn đến trần để gia chủ làm kho cất đồ.

Sau bức tường ốp gỗ, phòng ngủ chính được bố trí các hệ tủ, kệ đa năng. Cửa sổ lớn vừa đưa ánh sáng, gió trời vào nhà vừa cho phép gia chủ nhìn ra sông.

Kế bên phòng ngủ bố mẹ là không gian sinh hoạt của con trai nhỏ. Ngoài tủ quần áo và bàn học, kiến trúc sư thiết kế một hệ tủ tường đa năng tích hợp tủ kệ đồ chơi và giường gấp thông minh, dễ dàng đóng mở khi cần thiết.

Các phòng tắm cũng theo tông màu trắng và đen, được mở rộng so với diện tích ban đầu để tăng tính tiện dụng.

Bản vẽ bố trí mặt bằng trước và sau cải tạo. Tổng chi phí hoàn thiện công trrình khoảng 700 triệu đồng (chưa bao gồm thiết bị điện tử và điện lạnh).