Căn hộ 'đậm chất Mỹ' của chàng trai độc thân

07:42 - 27-06-2021

Chưa đến 30 tuổi, đam mê văn hóa Mỹ, hip hop cùng xe "độ", gia chủ muốn căn nhà thể hiện đúng cá tính và đủ công năng phục vụ cuộc sống độc thân.

Căn hộ rộng hơn 80 m2 ở quận Cầu Giấy được bàn giao khi đã hoàn thiện nội thất cơ bản. Gia chủ là một chàng trai trẻ "có gu" nên không hài lòng với thiết kế cũ. Các nhà thiết kế nội thất được mời đến để tìm giải pháp. Cuối cùng, phương án thiết kế theo lối bespoke, nghĩa là tập trung nghiên cứu sâu vào người ở để tạo nên không gian mang đậm chất cá nhân và gu thẩm mỹ của họ thay vì một phong cách rập khuôn, được lựa chọn.

Không gian trong căn hộ được thay đổi để phù hợp với tính cách gia chủ.

Không gian trong căn hộ được thay đổi để phù hợp với tính cách gia chủ.

Nhằm mục đích thể hiện tính cách phóng khoáng của chủ nhà, kiến trúc sư mở rộng không gian bằng cách đập thông căn hộ. Phòng ngủ được ngăn bằng cửa kính loại kéo xếp, khi cần có thể mở ra để kéo dài phòng khách để có khu vực sinh hoạt rộng rãi xuyên suốt.

Khi không dùng phòng ngủ, gia chủ có thể kéo cửa kính xếp để mở rộng khu vực sinh hoạt chung.

Khi không dùng phòng ngủ, gia chủ có thể kéo cửa kính xếp để mở rộng khu vực sinh hoạt chung.

Về phong cách, chủ nhà đam mê văn hóa Mỹ nên căn hộ mang phong cách công nghiệp (industrial) và phong cách gác xép (loft), một kiểu thiết kế nội thất đô thị hiện đại bắt nguồn từ Mỹ. Sự pha trộn này thể hiện qua trần nhà bê tông thô lộ ống dây điện, tường gạch thô, sofa da. Kiến trúc sư cũng bố trí một quầy bar cho gia chủ thỏa mãn sở thích với rượu và các kệ, tủ trưng bày phụ kiện mô tô.

Các món đồ decor được gia chủ và kiến trúc lựa chọn trên tinh thần gợi nhớ văn hóa âm nhạc hip hop trường phái cũ (Old-school hip hop) thập niên 1980 ở Mỹ như máy chơi game 8 bit đặt từ nước ngoài, xe đạp độ, tiêu bản đầu hươu, biển số xe hơi, đèn chữ neon. Vào buổi tối, ánh đèn neon tím hồng và xanh đem tới cho gia chủ cảm giác như đang ở một quán bar Mỹ.

Tổng chi phí hoàn thiện công trình khoảng 800 triệu đồng.

Hình ảnh về công trình

Căn hộ hơn 80 m2 mang phong cách công nghiệp (industrial) và phong cách gác xép (loft), một kiểu thiết kế nội thất đô thị hiện đại bắt nguồn từ Mỹ.

Gia chủ thích môtô nên nhóm thiết kế bố trí nhiều kệ, tủ để anh bày phụ kiện xe.

Chiếc xe đạp "độ" trở thành vật trang trí đặc biệt trong căn hộ.

Bếp được bố trí một khu riêng ở gần lối vào.

Bếp sử dụng chủ yếu màu đen và màu gỗ, thể hiện sự nam tính đồng thời tạo sự đồng bộ với phong cách căn hộ.

Không gian sinh hoạt chung được đặc biệt chăm chút.

Gia chủ cũng có đam mê với đồ uống có cồn nên nhóm thiết kế bố trí một quầy bar.

Gia chủ còn đặt máy chơi game từ nước ngoài về để tăng chất Mỹ cho căn hộ.

Bàn ăn có thể chuyển thành bàn làm việc khi cần.

Hệ thống đèn trong nhà sử dụng nhiều loại ánh sáng màu khác nhau để không gian sống động hơn. Ví dụ, khu vực quầy bar dùng ánh đèn màu tím, xanh, vàng.

Gầm giường sử dụng ánh đèn màu đỏ.

Các đồ decor được gia chủ sắm theo gợi ý của nhà thiết kế sao cho không món đồ nào bị "lệch tông".