Cận cảnh ô đất công cộng gần 8.000m2 được chuyển đổi để xây chung cư

07:48 - 25-10-2021

Ô đất "vàng" gần 8.000 m2 được điều chỉnh quy hoạch, cho phép xây chung cư, nhà liền kề ở nút giao Hàm Nghi - Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Ngày 20/10, UBND TP Hà Nội có quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết khu đô thị mới Mỹ Đình II tỷ lệ 1/500 tại ô đất ký hiệu CC1 thuộc phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm). Trong ảnh: Ô đất nằm ở nút giao Hàm Nghi - Lê Đức Thọ, đối diện tòa nhà Sun Square.

Khu đất điều chỉnh quy hoạch có diện tích 7.781,5 m2; phía Đông giáp đường Lê Đức Thọ; phía Bắc giáp đường Hàm Nghi; phía Tây Nam giáp đường nội bộ thuộc Khu đô thị Mỹ Đình II; phía Nam giáp đường Cao Xuân Huy.

Theo quy hoạch chi tiết Khu đô thị Mỹ Đình II tỷ lệ 1/500 được duyệt, ô đất CC1 được xác định chức năng đất công cộng thành phố và khu vực có các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc: Diện tích đất khoảng 7.782m2 (bao gồm cả đường giao thông); diện tích xây dựng 3.610m2; mật độ xây dựng 46,4%; tầng cao bình quân 5,3 tầng (công trình cao 5-9 tầng); hệ số sử dụng đất 2,45 lần.

Nay, giữ nguyên phạm vi ranh giới của ô đất theo quy hoạch được duyệt, đề xuất điều chỉnh thành ô đất ký hiệu NO có chức năng đất ở (gồm nhà ở chung cư kết hợp dịch vụ, thương mại, nhà trẻ và nhà ở liền kề) với các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc. Cụ thể, diện tích đường giao thông 674,8m2; diện tích đất thực hiện dự án 7,106,7m2; mật độ xây dựng 50%; hệ số sử dụng đất 6,0 lần; tầng cao công trình 6 và 21 tầng; tầng hầm 1 - 3 tầng; dân số 700 người.

UBND TP Hà Nội cũng giao Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) có trách nhiệm triển khai thực hiện dự án đầu tư. Trong ảnh: Khu đất giáp đường Lê Đức Thọ và Cao Xuân Huy.

Khu đất nhìn từ tòa nhà Sun Square.

Khu đất này hiện cỏ dại mọc um tùm.

Theo tìm hiểu khu đất thuộc Khu đô thị Mỹ Đình II này đã quây tôn nhiều năm.

Phía giáp với khu dân cư thành nơi đổ rác.

Tấm biển của HUD ở phía đường Hàm Nghi.

Khu vực này cũng treo bảng thông tin về quy hoạch sử dụng đất tại ô đất này.

Bên trong khu đất được điều chỉnh quy hoạch nhìn từ lối vào.