Biệt thự “không móng” làm từ 4 chiếc container độc đáo ở Indonesia

13:37 - 27-06-2020

Được hoàn thành bằng cách tái sử dụng các container đã qua sử dụng, căn nhà tại Indonesia này mang nét đẹp vô cùng độc đáo.

Biệt thự “không móng” làm từ 4 chiếc container độc đáo ở Indonesia - 1

Được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 150m2 một nhóm các kiến trúc sư từ Indonesia lần đầu thử thách bản thân với việc tạo ra một căn biệt thự đẹp và tiện nghi với chất liệu từ những container đã qua sử dụng.

Biệt thự “không móng” làm từ 4 chiếc container độc đáo ở Indonesia - 2

Nằm ở Bekasi, một vùng ngoại ô gần thành phố lớn của Jakarta, ngôi nhà hiện đang thuộc sở hữu của một gia đình là cặp vợ chồng trẻ có 2 con. Căn nhà không chỉ đáp ứng những nhu cầu cơ bản như sinh hoạt chung cho cả gia đình mà còn có những phòng riêng để phục vụ sở thích cá nhân của con trẻ cũng như của cha mẹ.

Biệt thự “không móng” làm từ 4 chiếc container độc đáo ở Indonesia - 3

Mặc dù được tạo thành từ những khoang container lắp ghép với nhau, nhưng tổng thể ngôi nhà vô cùng chắc chắn. Một góc phòng làm việc sau khi hoàn thành được bố trí nội thất mang phong cách hiện đại và đa màu sắc.

Biệt thự “không móng” làm từ 4 chiếc container độc đáo ở Indonesia - 4

Cả ngôi nhà lắp ráp bởi 4 container lắp đặt chồng lên nhau được gắn chắc chắn và thiết kế những lớp cách nhiệt để chống nóng.

Biệt thự “không móng” làm từ 4 chiếc container độc đáo ở Indonesia - 5

Việc xếp chồng các container còn làm ngôi nhà có nhiều căn phòng nhỏ, vừa có thể nghỉ ngơi, tiếp khách, lại vừa có sự riêng tư nhất định.

Biệt thự “không móng” làm từ 4 chiếc container độc đáo ở Indonesia - 6

Cầu thang được lắp đặt như một hệ thống riêng để đảm bảo có thể dẫn tới mọi nơi trong căn nhà mà không bị ảnh hưởng bởi khoảng trống lớn ở giữa nhà. Trên đỉnh mái nhà còn lắp đặt sàn gỗ để gia đình có thể tụ tập tận hưởng không khí trong lành vào những ngày nghỉ.

Biệt thự “không móng” làm từ 4 chiếc container độc đáo ở Indonesia - 7

Trên tinh thần tái sử dụng vật liệu, các nhà thiết kế tăng cường sử dụng các tấm kim loại và ván gỗ được sắp xếp để tạo kết nối giữa khung container và cửa, những bức tường gạch chỉ được sơn màu để giảm việc sử dụng xi măng.

Biệt thự “không móng” làm từ 4 chiếc container độc đáo ở Indonesia - 8

Khu vườn trên mái được bố trí thêm một gian phòng chứa đồ tiện lợi.

Biệt thự “không móng” làm từ 4 chiếc container độc đáo ở Indonesia - 9

Toàn cảnh khi nhìn từ trên nhìn xuống của ngôi nhà container tái chế nổi tiếng.