Biến tủ quần áo thành bàn làm việc

05:22 - 06-05-2020

Từ ba năm nay, tủ quần áo trở thành bàn làm việc của nhiếp ảnh gia Nishimura Takuya do căn hộ không còn chỗ kê thêm nội thất.

Trên trang cá nhân, Takuya cho biết cách đây bốn năm, anh kết hôn và cùng vợ chuyển đến căn hộ hiện tại. Nó đã 30 tuổi, bằng Takuya, và có rất nhiều tủ. "Căn hộ phù hợp với những đôi vợ chồng tích trữ nhiều đồ như chúng tôi nhưng lại không còn chỗ để đặt bàn làm việc", nhiếp ảnh gia nói.

Sau một năm ở, Takuya nảy ra ý định biến một tủ quần áo thành bàn làm việc. Ban đầu, anh chỉ sử dụng nửa tủ nhưng hiện đã dùng toàn bộ. 

Trên bàn làm việc, Takuya đặt máy tính 27 inch dùng để viết blog và chỉnh sửa ảnh.

Kệ gỗ được gia chủ tự đóng và tái sử dụng từ thùng đựng rượu là nơi đặt những quyển sách liên quan đến công việc hoặc đang đọc.

Takuya còn tìm cách đưa được tủ chống ẩm vào bàn làm việc để bảo quản thiết bị chụp hình.

Bên phải, anh bố trí các hộp nhựa dành cho những vật dụng nhỏ.

Bên dưới bàn làm việc là nơi cất một số quần áo trái mùa, đĩa CD và truyện tranh.

Về cơ bản, việc biến tủ quần áo thành bàn làm việc không có gì khó khăn. Tuy nhiên, vấn đề khiến Takuya đến nay vẫn băn khoăn chính là ghế ngồi. Chiều cao của một chiếc bàn thông thường là khoảng 70 cm so với mặt sàn nhưng ngăn tủ của Takuya cao đến 80 cm.

"Không dễ tìm ghế có chiều cao phù hợp", nhiếp ảnh gia thừa nhận. Chiếc ghế tôi đang dùng khá tốt nhưng ngồi lâu sẽ bị đau người. Chân tôi cũng khá ngắn nên phải kê lên hộp bên dưới". 

Dù vậy, Takuya vẫn hài lòng với góc làm việc của mình và hy vọng sẽ gợi mở ý tưởng cho người khác.


Minh Trang (Theo Takchaso) Ảnh: Nishimura Takuya

Theo Vnexpress