Bất ngờ căn biệt thự "đắt giá" ở London được cải tạo từ bãi đậu xe cũ

08:42 - 25-02-2020

Vốn là chỗ để xe bình thường với chiều rộng 3,5 m nhưng các nhà thiết kế tại London đã tìm cách biến đổi nó thành ngôi nhà đắt giá.

Bất ngờ căn biệt thự đắt giá ở London được cải tạo từ bãi đậu xe cũ - 1

Nằm trên lô đất hẹp, xen kẽ giữa hai tòa nhà cao tầng ở London, để xây dựng ngôi nhà một cách hài hòa nhất, các nhà thiết kế đã áp dụng nhiều chi tiết từ công trình lân cận.

Bất ngờ căn biệt thự đắt giá ở London được cải tạo từ bãi đậu xe cũ - 2

Mặt tiền nhà lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc địa phương nhưng đã được biến đổi khá nhiều để trông mới mẻ, lạ mắt.

Bất ngờ căn biệt thự đắt giá ở London được cải tạo từ bãi đậu xe cũ - 3

Tuy nhiên khi bước vào bên trong, ngôi nhà khiến mọi người bất ngờ bởi diện tích khá rộng rãi. Mặt bằng nhà có dạng hình chữ L với khu vực sinh hoạt chung nhìn thẳng ra vườn.

Bất ngờ căn biệt thự đắt giá ở London được cải tạo từ bãi đậu xe cũ - 4

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà trông khá mảnh mai và nhỏ bé nhưng bên trong thật sự rộng rãi đến ngạc nhiên. Cửa sổ cao từ sàn đến trần cùng cửa kính lùa củng cố mối liên hệ mật thiết giữa không gian bên trong và bên ngoài.

Bất ngờ căn biệt thự đắt giá ở London được cải tạo từ bãi đậu xe cũ - 5

Phòng ngủ cũng được áp dụng cách thiết kế đánh lừa thị giác này. Tuy nhiên, kiến trúc sư đã tinh chỉnh một vài chi tiết nhằm đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho những người sống bên trong.

Bất ngờ căn biệt thự đắt giá ở London được cải tạo từ bãi đậu xe cũ - 6

Bên trong ngôi nhà được thiết kế theo phong cách đơn giản hiện đại theo tone ấm. Bức tường bằng kính lớn để hút ánh sáng và điểm xuyết cây xanh giúp phòng khách trở gần gũi và thân thuộc hơn.

Bất ngờ căn biệt thự đắt giá ở London được cải tạo từ bãi đậu xe cũ - 7

Bằng cách thay đổi độ cao sàn, ngôi nhà được chia thành nhiều khu vực sinh hoạt khác nhau một cách thông minh.

Bất ngờ căn biệt thự đắt giá ở London được cải tạo từ bãi đậu xe cũ - 8

Cả ba tầng của ngôi nhà được kết nối với nhau thông qua cầu thang bằng gỗ.

Bất ngờ căn biệt thự đắt giá ở London được cải tạo từ bãi đậu xe cũ - 9

Phòng bếp và phòng ăn liên thông nhau, được bố trí ở nửa sau nhà, kéo không gian sinh hoạt chung lại gần hơn với khu vườn.

Bất ngờ căn biệt thự đắt giá ở London được cải tạo từ bãi đậu xe cũ - 10

Các vật liệu cấu trúc và chất liệu hoàn thiện khác nhau được sử dụng xuyên suốt công trình nhằm làm nổi bật và phân chia các khu vực chức năng khác nhau.