Bất động sản sức khỏe lên ngôi trong dịch

06:30 - 07-07-2021

Thói quen tiêu dùng chuyển sang chế độ riêng tư và ưu tiên cho bảo vệ sức khoẻ, tái tạo năng lượng khiến thị trường bất động sản thay đổi.

Khảo sát của nhiều công ty nghiên cứu thị trường cho thấy, nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng thay đổi nhiều kể từ khi Covid-19 bùng phát. Phần lớn người tiêu dùng đều hướng đến lối sống có lợi cho sức khỏe, ưu tiên chọn những mặt hàng thiết yếu, đặc biệt là sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hưởng thụ một cách riêng tư, không tiếp xúc đông người...

Theo đó, hành vi mua sắm của người dân cũng thay đổi khi các hoạt động mua sắm bên ngoài như siêu thị, cửa hàng hay chợ truyền thống được giảm thiểu tối đa. Thay vào đó là xu hướng tăng cường và tập trung hơn cho những chi tiêu, hưởng thụ tại nhà như làm đẹp, spa tại gia, tự nấu ăn, gọi đồ ăn về nhà thay vì đi ăn ở nhà hàng...

Sau khi làn sóng Covid-19 thứ 4 bùng nổ, người dân lại có xu hướng ưu tiên những không gian sống riêng tư để có thể vừa làm việc, vừa hưởng thụ an toàn cùng cả gia đình mà không bị quy định giãn cách xã hội cản trở, lại vừa có thể đầu tư sinh lời lâu dài.

Đại dịch Covid thay đổi xu hướng tiêu dùng và đầu tư của người Việt như thế nào?

Lối sống xanh, sống sức khoẻ, đảm bảo sự riêng tư đang trở thành xu hướng trong dịch. Ảnh minh họa dự án Cullinan Hòa Bình Resort.

Các chuyên gia nhận định, xu hướng tiêu dùng và đầu tư này tác động không nhỏ tới thị trường bất động sản hiện nay và đang phát triển mạnh mẽ tại Hà Nội. Cụ thể, nhiều năm trở lại đây, nhóm người có thu nhập cao tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng có xu hướng lựa chọn những dự án bất động sản hạng sang ven đô làm tổ ấm thứ hai. Các biệt thự xa trung tâm này vừa đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi, môi trường nghỉ ngơi gần gũi thiên nhiên, có không khí trong lành để bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe, lại vừa thuận tiện di chuyển.

Trước đây, ông Hữu Long (45 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chưa từng nghĩ cần sở hữu thêm một căn nhà thứ hai để tránh dịch hay để an dưỡng tuổi già. Tuy nhiên, 2 năm nay, tình hình dịch phức tạp khiến ông thay đổi suy nghĩ và mong muốn tìm kiếm chốn gần gũi thiên nhiên để nghỉ dưỡng cùng cả gia đình. "Đây là đầu tư cho sinh mệnh, sức khoẻ. Mà khoản đầu tư này thì luôn sinh lời", ông nói.

Trong bối cảnh dịch bệnh, yếu tố xanh, tái tạo năng lượng được đặt lên hàng đầu, thị trường xuất hiện khái niệm mới là bất động sản sức khỏe. Những sản phẩm này có không gian sống hoà cùng thiên nhiên với biển, hồ, rừng, núi... và được tách biệt hoàn toàn với thế giới ồn ã bên ngoài, bảo đảm sự riêng tư cho chủ nhân. Nổi bật trong dòng sản phẩm đang chiếm xu thế này là bất động sản nghỉ dưỡng ven đô.

Đón đầu xu hướng này, Công ty CP Đầu tư Du lịch Hoà Bình ra mắt dự án Cullinan Hòa Bình Resort, nhắm đến nhóm khách hàng thượng lưu có nhu cầu nghỉ dưỡng nhưng vẫn đầu tư sinh lời.

Đại dịch Covid thay đổi xu hướng tiêu dùng và đầu tư của người Việt như thế nào? - 1

Phối cảnh dự án Cullinan Hòa Bình Resort.

Với ý tưởng thiết kế "ẩn mình với thiên nhiên", dự án mang lại cảm giác riêng tư, thư thái cùng vị thế đắc địa trên quần thể đảo hồ có diện tích lên tới hơn 150 ha. Trong đó là hệ sinh thái hơn 100 tiện ích phong phú, hiện đại đặt giữa không gian núi - rừng - hồ và hệ thống hang động thiên nhiên của vùng Tây Bắc.

Khách hàng có thể đến với Cullinan Hòa Bình Resort bằng du thuyền sang trọng, hưởng thụ dịch vụ tiện ích 5 sao. Các gia đình có thể trải nghiệm những dịch vụ mới lạ như trồng cây thảo dược trong trang trại Eco Farm, khám phá bảo tàng nghệ thuật ẩn mình trong công viên đá, thưởng thức rượu vang sâu trong hang động hay thư thái thả mình trong góc thư viện giữa rừng già...

"Tiên phong khai phá vùng lòng hồ rộng lớn đầy tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh, Cullinan Hòa Bình Resort trở thành khu nghỉ dưỡng biệt thự đảo hồ tiêu chuẩn quốc tế. Mang giá trị bảo tồn văn hoá kết hợp với nét đặc trưng vùng miền, dự án khẳng định chất sống thượng lưu luôn hoà quyện cùng văn hoá dân tộc, sở hữu những tiện ích tái tạo năng lượng giúp chăm sóc sức khoẻ và khơi dậy tinh thần tươi mới", chủ đầu tư nhấn mạnh.