Bất động sản Buôn Ma Thuột: Dòng tiền đầu tư đang đổ vào đâu?

05:39 - 17-12-2020

Dịp cuối năm, thị trường bất động sản Buôn Ma Thuột đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Bởi ngoài việc "chia lửa" với các kênh đầu tư khác, sự xuất hiện một số dòng sản phẩm mới, mang giá trị thật, phục vụ an cư cho người dân cũng khiến thị trường này sôi động.

Bất động sản Buôn Ma Thuột: Dòng tiền đầu tư đang đổ vào đâu? - 1

Nhà đầu tư vẫn chuộng bỏ vốn vào bất động sản

Bất chấp những biến động của nền kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường chứng khoán vẫn khởi sắc. Trong khi đó, giá vàng liên tục thiết lập mặt bằng mới. Tuy nhiên, sự sôi động của hai kênh đầu tư này vẫn chưa thực sự thuyết phục các nhà đầu tư.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, thị trường chứng khoán liên tục khởi sắc, tăng điểm nhưng vẫn phụ thuộc nhiều vào thông tin kiểm soát tình hình dịch bệnh. Giá vàng lại đang có biên độ dao động thất thường và phụ thuộc nhiều vào tình hình kinh tế vĩ mô. Phân tích về tính ổn định trong ba kênh: vàng, bất động sản, chứng khoán một số chuyên gia cho rằng, bất động sản là vẫn ổn định hơn so với hai kênh còn lại.

Đánh giá về tiềm năng của thị trường bất động sản, tại một tọa đàm diễn ra tại TP.HCM, ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên đại học Fulbright Việt Nam nhận định rằng, so với bỏ vốn vào vàng và chứng khoán, bất động sản luôn là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả.

"Tại sao tôi chấp nhận đầu tư bất động sản dù lãi suất cho thuê khoảng chỉ 4.5%, bởi tôi cho rằng giá nó không xuống mà chỉ có lên". ông Thành khẳng định.

Phân tích thêm, nếu cộng gộp biên độ tăng giá khoảng 5%/năm, lãi suất cho thuê 4,5%/năm, thì tỷ suất sinh lời khoảng 10% của bất động sản vẫn hấp dẫn hơn so với các nhà đầu tư có xu hướng chắc vốn.

Tại thị trường còn nhiều dư địa phát triển như Buôn Ma Thuột, các chuyên gia cho rằng, thông tin nhiều ngân hàng thương mại đồng loạt giảm lãi suất huy động đối với kỳ hạn 24 tháng xuống chỉ còn 5 - 6% và thông tin một số dòng sản phẩm mới ra mắt thị trường, hấp dẫn hơn đất nền là xung lực để thị trường này phát triển.

BĐS Buôn Ma Thuột: Sản phẩm nào hấp dẫn các nhà đầu tư?

Trong làn sóng xê dịch của dòng vốn đầu tư, Buôn Ma Thuột được đánh giá là điểm đến không thể bỏ qua cho các nhà đầu tư. Kể từ thời điểm một số dự án mang giá trị thực, hướng đến nhu cầu của người tiêu dùng như EcoCity Premia xuất hiện, cùng với mức tăng trưởng 20% của giá đất và hệ thống giao thông liên tỉnh, cơ sở hạ tầng được trú trọng đầu là những lý do thu hút dòng vốn đổ về thị trường này.

Bất động sản Buôn Ma Thuột: Dòng tiền đầu tư đang đổ vào đâu? - 2

Giá trị mà dự án EcoCity Premia mang lại là lý do thu hút sự quan tâm của thị trường

Anh Nguyễn Hoàng, một nhà đầu tư bỏ vốn tại EcoCity Premia cho biết: "Tôi chọn bất động thương mại Paris vì đây là kênh đầu tư an toàn, sản phẩm được định hướng rõ ràng và hy vọng vào tiềm năng tăng giá trong tương lai của dự án này ".

Phân tích sâu về cơ hội sinh lời cũng như sức hút của dòng sản phẩm này, nhà đầu tư này đưa ra 2 yếu tố.

Thứ nhất, EcoCity Premia nằm ngay trung tâm mới của thành phố Buôn Mê Thuột, cửa ngõ phía Đông Bắc, sở hữu vị trí liên kết vùng hoàn hảo. Đặc biệt, khi sân bay Buôn Ma Thuột trở thành sân bay quốc tế, giá trị gia tăng của EcoCity Premia chỉ còn là vấn đề của thời gian.

Thứ hai, đây là dự án đầu tiên tại Buôn Ma Thuột có quy hoạch đồng bộ với quy mô lớn gần 50ha. Các phân khu tại EcoCity Premia được thiết kế khoa học với định hướng khai thác rõ ràng, nhờ đó mà khả năng khai thác từ các hoạt động cho thuê được đảm bảo. Ví dụ như sự kiện "Phiên chợ Giáng sinh 2020" được mở cửa tự do diễn ra trong hai ngày 18 và 19/12 tới đây, hay trong sự kiện mở bán diễn ra cuối tháng 12 này, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu ô tô Camry và giao lưu cùng hoa hậu H'hen Niê cũng khiến các nhà đầu tư "để mắt" tới dự án này.

Phát biểu tại một sự kiện gần đây, ông Lâm Tứ Toàn - Giám đốc Sở Xây dựng Đắk Lắk đã có những chia sẻ về kỳ vọng dự án EcoCity Premia sớm tạo ra cuộc sống chất lượng cho người dân Buôn Ma Thuột.

"Trong gần chưa đến 1 năm kể từ khi được cấp giấy phép, chủ đầu tư đã hoàn thành xây dựng đúng như tiến độ của dự án, đảm bảo các quy định và đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai. Chúng tôi tin rằng với kinh nghiệm của mình tập đoàn Capital House sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sớm hình thành một khu đô thị mới, kiểu mẫu, góp phần tạo mỹ quan đô thị nâng cao chất lượng sống của cư dân, thu hút du lịch cho thành phố Buôn Ma Thuột".

Thực tế, các bất động sản đầu tư như nhà phố thương mại cũng không thể tách rời nhu cầu thực của thị trường. Tức là khi sản phẩm tạo ra các giá trị thật, phục vụ an cư cho người dân từ đó tạo ra khả năng khai thác, cho thuê ổn định thì sẽ thu hút được sự quan tâm thị trường.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ:

Thông tin dự án EcoCity Premia:

- Vị trí: Km7, Phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

- Website: http://ecocitypremia.vn/

Đại lý phân phối:

1. Đại lý Titan Luxury: 090.901.6996

2. Đại lý Tân Long Land: 0913.148.586

3. Đại lý Hải Phát Land: 0916.03.99.22

4. Đại lý T&A: 0901.467.678