Bất động sản biển thu hút nhà đầu tư hậu Covid-19

08:19 - 08-10-2021

Sau hơn một năm chứng kiến những tác động của Covid-19, nhiều nhà đầu tư bất động sản ưa chuộng sản phẩm bất động sản ven biển, với tầm nhìn đầu tư lâu dài.

Tâm lý "ăn chắc mặc bền" hậu Covid-19

Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản rơi vào tình trạng "giữ không được mà bán cũng không xong", nếu sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn. Hoạt động đầu tư lướt sóng càng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Các chuyên gia khuyến cáo giới đầu tư nên có định hướng lâu dài. Trong đó, những dự án ven biển, gần khu dân cư hiện hữu, giàu tiềm năng khai thác kinh doanh và du lịch đang khá sôi động.

Bất động sản ven biển thường được định hướng quy hoạch phát triển các loại hình nghỉ dưỡng như biệt thự biển, condotel, resort, khách sạn… và các loại hình phục vụ cho du lịch khác. Những dự án này có điểm chung là sở hữu có thời hạn 40-50 năm, nên nhà đầu tư có tâm lý "dè chừng" hơn.

Những sản phẩm đất nền ven biển, sở hữu lâu dài, có vị trí chiến lược tại thị trường mới nổi thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Theo nhiều nhà đầu tư, các sản phẩm này thường có nguồn cung khan hiếm, thanh khoản tốt và giá trị gia tăng cao.

Bên cạnh đó, những ưu điểm như dễ sở hữu, dễ chuyển nhượng và tâm lý "ăn chắc mặc bền" (là tài sản để lại cho thế hệ sau) cũng ảnh hưởng đến quyết định mua bất động sản của nhà đầu tư.

Những sản phẩm đầu tư như kỳ vọng trên khá hiếm hoi tại thị trường lâu năm như Phú Quốc, Phan Thiết, Đà Nẵng… Các khu vực này đã có mức tăng giá mạnh mẽ trong những năm qua.

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc chi nhánh TPHCM Property Guru Việt Nam, một số nơi ở Đà Nẵng có mức giá 350-450 triệu/m2, Phú Quốc có nơi dao động 150-170 triệu/m2 hay ngay khu vực trung tâm Bình Thuận có nơi đã thiết lập mức giá 85-120 triệu/m2… và có thể vẫn tiếp tục tăng trong vài năm tới.

Bất động sản biển thu hút nhà đầu tư hậu Covid-19 - 1

La Gi (Bình Thuận) có nhiều tiềm năng phát triển du lịch (Ảnh: Shutterstock).

Nhờ đó, những khu vực ven biển đẹp cách TPHCM chỉ vài giờ lái xe như La Gi (Bình Thuận) đang trở thành thị trường mới nổi, thu hút nhà đầu tư. Giá trị đầu tư ban đầu tại đây thường khá thấp, vị trí đẹp, có tiềm năng phát triển du dịch, nghỉ dưỡng trong tương lai.

Bất động sản biển La Gi: Điểm sáng đầu tư quý IV năm nay

La Gi (Bình Thuận) sở hữu nhiều "điểm sáng" trên bản đồ đầu tư bất động sản biển hiện nay. Theo quy hoạch vùng, La Gi sẽ là đô thị hạt nhân phía Nam của tỉnh Bình Thuận với định hướng phát triển đô thị du lịch - dịch vụ - thương mại đến năm 2025.

La Gi cũng là đô thị cửa ngõ của Bình Thuận, kết nối trực tiếp với Vũng Tàu và TPHCM. Khi tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết hoàn thiện, La Gi hưởng nhiều ưu thế rút ngắn thời gian di chuyển, chỉ mất tầm nửa giờ di chuyển về Phan Thiết, 45 phút di chuyển về Vũng Tàu và 1,5 giờ di chuyển về TPHCM, tăng tính kết nối du lịch và đón lượng du khách đổ về đây ngày một tăng.

Bên cạnh đó, du lịch của La Gi trở nên hấp dẫn hơn khi nằm tại tâm điểm của tuyến đường ven biển với 2 đầu mút là sân bay Long Thành và Phan Thiết, giúp nơi đây đón lượng lớn khách từ phía Bắc và quốc tế. Mức giá khu vực này còn khá "mềm", một số nơi ở mức 35-60 triệu đồng/m2 cho thấy còn nhiều dư địa khi các dự án hạ tầng giao thông hoàn thiện.

Bất động sản biển thu hút nhà đầu tư hậu Covid-19 - 2

Phức hợp đô thị - thương mại - dịch vụ và du lịch biển Lagi New City (Ảnh phối cảnh).

Lagi New City - một trong những dự án phức hợp đô thị thương mại - dịch vụ và du lịch biển tại đô thị biển La Gi. Dự án được kỳ vọng góp phần thay đổi diện mạo đô thị địa phương và làm sôi động thêm thị trường bất động sản tại khu vực này.

Bất động sản biển thu hút nhà đầu tư hậu Covid-19 - 3

Lagi New City được kỳ vọng sẽ trở thành tâm điểm sôi động mới của La Gi trong tương lai.

Lagi New City với lợi thế 2 mặt tiền giáp biển: Phía Đông giáp cảng cá La Gi, phía Bắc giáp đường Bến Chương Dương và khu dân cư sầm uất. Đây cũng là yếu tố đắt giá, tiềm năng của dự án.

"Phân khúc đất nền ven biển sổ đỏ sở hữu lâu dài nằm trong tổng thể dự án được quy hoạch bài bản, tiện ích toàn khu đồng bộ sẽ trở thành tài sản giá trị cho các nhà đầu tư", đại diện đơn vị phát triển dự án cho biết.