Bất động sản "ăn chắc mặc bền" lên ngôi mùa COVID-19?

04:00 - 30-05-2021

Nhờ có kinh nghiệm từ các đợt dịch trước, nên đợt bùng phát dịch COVID-19 lần này, các doanh nghiệp bất động sản đã tìm kiếm nhiều cách thức để tiếp cận khách hàng.

Ngay sau khi dịch bệnh bùng phát, các sàn giao dịch, công ty bất động sản lại kích hoạt chế độ bán hàng online thông qua các buổi livestream hoặc các ứng dụng bán hàng trực tuyến.

"Dịch bệnh có thể không kết thúc chỉ trong vài ngày và tôi hy vọng thị trường bất động sản có thể tiếp tục quá trình hồi phục sau làn sóng mới này. Với tình hình hiện tại, thay vì việc loay hoay tìm hướng chống chọi, doanh nghiệp bất động sản cần có những hoạt động đảm bảo nền tảng thị trường, giảm thiểu ảnh hưởng. Trong khi đó, các chủ đầu tư cần tập trung phát triển những sản phẩm có chất lượng để thu hút người mua", Giám đốc Savills Hà Nội Matthew Powell chia sẻ.

Bất động sản ăn chắc mặc bền lên ngôi mùa COVID-19? - Ảnh 1.

Hiện nay, giá bất động sản vẫn tăng, bất chấp dịch bệnh. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Theo ghi nhận của sàn giao dịch, tình hình dịch bệnh càng khiến người mua nhà chú trọng tìm mua các dự án đầy đủ tiện ích. Trong đó, các dự án có mô hình tất cả trong một (all in one) có lợi thế hơn cả. Mô hình này cũng giúp giảm tải cho nội đô, tránh cho người dân việc phải di chuyển ra khỏi nơi ở để sử dụng các tiện ích như mua sắm, giải trí… Tuy nhiên, do quỹ đất nội đô hạn hẹp, các dự án như vậy buộc phải xây dựng tại các khu vực quận, huyện mới như: Gia Lâm, Hoài Đức, Đông Anh.

Hiện nay, Hà Nội đang có kế hoạch xây dựng 10 cây cầu mới, đưa các huyện lên thành quận nên khoảng cách về giao thông cũng đang được thu hẹp dần, tạo điều kiện cho các mô hình đô thị vệ tinh khép kín hình thành.

Hiện tại, để kích cầu thị trường, nhiều chủ đầu tư đã đưa ra các chương trình ưu đãi vay ngân hàng với lãi suất 0% trong 2 - 3 năm là đã có thể nhận nhà về ở ngay. Theo các chuyên gia, bất động sản vẫn là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm trong mùa dịch. Thực tế, giá bất động sản vẫn tăng, bất chấp dịch bệnh.


Minh Hằng - Hòa An

Theo VTV