Bàn giải pháp thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng

05:52 - 08-10-2020

Ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh cộng với khung pháp lý vẫn chưa thực sự rõ ràng đã tác động tiêu cực đến hoạt động đầu tư và kinh doanh của loại hình bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. Hiện Chính phủ cũng như nhiều nhà quản lý, nhà đầu tư đã tiến hành nhiều giải pháp để thúc đẩy thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

ban giai phap thuc day bat dong san nghi duong
Ảnh minh họa

Kể từ 2019 đến nay, thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam hứng chịu không ít tác động tiêu cực như thiếu pháp lý để giao dịch, dịch bệnh Covid. Những tác động đó đã gây ảnh hưởng nặng nề mọi hoạt động phát triển và kinh doanh cho các doanh nghiệp, cũng như các nhà đầu từ ở lĩnh vực này.

Ngoài ra, hiện tượng kém hiệu quả từ các hoạt động khai thác, kinh doanh sau đầu tư của các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng đã làm mất niềm tin của các nhà đầu tư và mức tăng trưởng kém của ngành kinh tế du lịch Việt Nam.

Vậy đâu là bài toán để nâng cao chất lượng cho toàn ngành du lịch ở Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng? Những giải pháp nào nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng thỏa mãn nhu cầu ngày càng khắt khe và đa dạng của khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế?

Làm sao để địa phương có lợi thế phát triển kinh tế du lịch, có thể khai thác tối đa? Làm sao để khách du lịch khi đến sẽ tăng thời gian lưu trú, sẽ tiêu nhiều tiền hơn và sẽ muốn quay trở lại không chỉ một lần…. Những giải pháp trọng tâm nhằm phát triển kinh tế du lịch và bất động sản du lịch.

Đó sẽ là những chủ đề tại Hội thảo được diễn ra tại bến du thuyền Ana Marina TP biển Nha Trang vào sáng 10/10/2020. Dưới sự chỉ đạo của Hiệp Hội bất động sản Việt Nam, Hội thảo được tổ chức bởi Hội Môi giới bất động sản Việt Nam và Câu lạc bộ bất động sản Nha Trang - Khánh Hòa.

Đây là chương trình dành cho các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng tại Nha Trang. Cần phải làm gì? Giải pháp gì? Để du lich Nha Trang khởi động lại, hiệu quả hơn và thu hút ngày càng đông khách du lịch có chất lượng.

Những nội dung này sẽ được bàn luận, mổ sẻ làm rõ tại Hội thảo. Cùng với các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam như PGS.TS. Trần Đình Thiên, GS Đặng Hùng Võ… và các chuyên gia đến từ Hiệp Hội bất động sản Việt Nam.