Áo biến sân bóng đá thành khu rừng 300 cây, có cây nặng 6 tấn

05:17 - 10-09-2019

Để thu hút sự chú ý của thế giới về tác động của biến đổi khí hậu và nạn phá rừng, sân vận động Worthersee tại Klagenfurt (Áo) đã được thiết kế thành một khu rừng hùng vĩ.

Áo biến sân bóng đá thành khu rừng 300 cây, có cây nặng 6 tấn - Ảnh 1.

Khoảng 300 cây rừng được trồng tại sân vận động Worthersee trong tác phẩm "For Forest - The Unending Attraction of Nature" của nghệ sĩ Littmann - Ảnh: UNIMO

Đài CNN cho biết tác phẩm theo trường phái nghệ thuật sắp đặt trên là một dự án mới về môi trường của nghệ sĩ người Thụy Sĩ Klaus Littmann.

Sân vận động lớn, nằm gần hồ Worthersee của bang Carinthia ở phía nam nước Áo, hiện chứa gần 300 cây, trong đó có một số cây nặng đến 6 tấn.

Tác phẩm có chủ đề "For Forest - The Unending Attraction of Nature" (tạm dịch: Vì rừng - sự hấp dẫn vô tận của thiên nhiên" sẽ mở cửa cho khách tham quan vào ngày 8-9.

Tác phẩm lấy cảm hứng từ một bức vẽ cách đây hơn 30 năm của nghệ sĩ - kiến trúc sư người Áo Max Peintner.

Áo biến sân bóng đá thành khu rừng 300 cây, có cây nặng 6 tấn - Ảnh 2.

Góc nhìn "For Forest - The Unending Attraction of Nature" từ khán đài - Ảnh: Gerhard Maurer

Khu rừng mini này bao gồm các loài cây dương, liễu trắng, trăn, sồi và thích... Sự xen kẽ của những cây rừng to dọc theo các khán đài cùng đèn pha của sân bóng tạo nên một cảnh tượng hùng vĩ.

Nghệ sĩ Littmann cho biết tác phẩm mang ý nghĩa "khơi gợi nhận thức của con người về thiên nhiên và về tương lai của thiên nhiên".

"Liệu một ngày nào đó những khu rừng chỉ có thể nhìn thấy trong những nơi đặc biệt như nơi này hay không?" - nghệ sĩ Littmann nói.

Khách tham quan sẽ có cơ hội để chiêm ngưỡng tác phẩm (hoàn toàn miễn phí) này cho đến cuối tháng 10.