Agribank E-Mobile Banking tích hợp tính năng checkin sân bay

07:30 - 22-07-2019

Khách hàng của Vietnam Airlines sẽ tiết kiệm thời gian làm thủ tục sân bay ngay trên ứng dụng của Agribank E-Mobile Banking từ tháng 7 này.

Là một tín đồ du lịch, Hoàng Long (26 tuổi, Hà Nội) cho biết luôn tìm mọi cách để tiết kiệm thời gian làm thủ tục ở sân bay. "Nhiều lần tôi phải vội vàng lên máy bay cho kịp giờ. Nhưng từ khi biết đến tính năng mới trên ứng dụng Agribank việc check-in nhẹ nhàng hơn nhiều", Long nói. 

Người dùng có thể làm thủ tục trực tuyến trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Người dùng có thể làm thủ tục trực tuyến trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Thay vì phải ra sân bay trước hàng giờ đồng hồ để thực hiện các thủ tục check-in, Long và nhiều hành khách có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng dịch vụ làm thủ tục và theo dõi chuyến bay trực tuyến của Vietnam Airlines trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

"Người dùng đăng nhập ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, mở tính năng đặt vé máy bay, lựa chọn làm thủ tục trực tuyến. Sau đó nhập thông tin gồm mã đặt chỗ hoặc số vé, họ, điểm đi, nhấn làm thủ tục; điền thông tin đặt chỗ và chọn chỗ ngồi; xác nhận thông tin hành khách. Cuối cùng là xem hoặc lưu thẻ lên máy bay là hoàn thành", đại diện Agribank cho biết.

Với tính năng mới, sau khi hoàn tất thủ tục check-in trực tuyến, với các chuyến bay nội địa khởi hành từ Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Vân Đồn, Cam Ranh, khách hàng không có hành lý ký gửi có thể đến thẳng cửa an ninh để vào phòng chờ mà không cần xếp hàng làm thủ tục tại quầy.

Theo đại diện ngân hàng, ưu điểm của tiện ích là hành khách có thể chủ động làm thủ tục qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, tự chọn chỗ ngồi và tiết kiệm thời gian trước chuyến bay.

Chia sẻ trải nghiệm sau khi sử dụng tính năng làm thủ tục và theo dõi chuyến bay trực tuyến, Ngọc Bích (32 tuổi, Hà Nội) cho biết công việc của chị rất bận rộn nên trong mỗi chuyến công tác phải chật vật mới có thể thu xếp ra sân bay trước 2 giờ đồng hồ để check-in. 

Các bước check-in online trên ứng dụng ngân hàng.

Các bước check-in online trên ứng dụng ngân hàng.

"Khi biết đến tính năng check-in trực tuyến, tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Các chuyến công tác ngắn ngày, không có hành lý ký gửi tôi có thể đến thẳng cửa an ninh để vào phòng chờ", Ngọc Bích chia sẻ. 

Ngoài lợi ích tiết kiệm thời gian, người dùng ứng dụng của Agribank cũng có thể chủ động theo dõi chuyến bay, nhận thông báo mới nhất về tình trạng chuyến bay như thông báo check-in trước giờ khởi hành, thông báo thay đổi ngày bay, giờ bay, hành trình, hủy chuyến, hoãn chuyến...

Đại diện VNPAY - đơn vị phát triển dịch vụ vé máy bay trên ứng dụng của gần 20 ngân hàng tại Việt Nam cho biết bên cạnh việc phát triển tính năng đặt vé máy bay, tới đây VNPAY tích hợp tính năng làm thủ tục trực tuyến và theo dõi chuyến bay trên ứng dụng Mobile Banking của nhiều ngân hàng và áp dụng trên nhiều hãng bay, hướng đến hệ sinh thái Mobile Banking đa tiện ích. 

Hoài Phong