12 ôtô bốc cháy trong bãi xe

05:10 - 01-09-2020

Khói lửa bùng lên bao trùm một bãi xe cũ ở huyện Bình Chánh, gần đường dẫn cao tốc Trung Lương - TP HCM, đã thiêu rụi 11 xe buýt và một ôtô tải.

Trưa 31/8, bãi xe cũ buýt cách đường dẫn cao tốc Trung Lương - TP HCM 200 m bất ngờ phát nổ, khói lan đến xưởng cơ khí gần đó.

Bãi xe cũ gần cao tốc Trung Lương - TP HCM bốc cháy.

Bãi xe cũ gần cao tốc Trung Lương - TP HCM bốc cháy. Ảnh: Đình Văn.

Khi các công nhân của xưởng cơ khí chạy đến, lửa ở bãi xe rộng khoảng 400 m2 đã bùng lên dữ dội, lan đến nhiều xe khác. Họ nỗ lực dập lửa bằng bình chữa cháy mini nhưng bất thành.

"Lúc đầu, tôi nghe tiếng nổ lớn lắm. Khi nhiều người cầm bình chữa cháy mini chạy lại thì lửa đã bốc lên cao và có nhiều tiếng nổ liên tiếp", anh Nguyễn Văn Nguyên, thợ làm máy tại xưởng cơ khí nói và cho biết xe đậu trong bãi từ nhiều tháng trước để sửa chữa.

Nhiều xe buýt cháy đen, biến dạng.

Nhiều xe buýt cháy đen, biến dạng. Ảnh: Đình Văn.

Lực lượng PCCC đã điều 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường, khống chế đám cháy sau gần một giờ.

Hỏa hoạn không gây thương vong nhưng thiêu rụi 11 xe buýt và một ôtô tải. Tại hiện trường, các xe cháy trơ khung sắt nằm cạnh nharu, kính chắn gió và cửa sổ của xe bị nung chảy do nhiệt độ cao.

Ông Võ Lê Phi Vũ, Chủ tịch UBND xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, cho biết trước khi xảy ra cháy có nhiều nhân viên dùng máy để cắt mâm xe tạo tia lửa bén lên xe buýt. "Bãi xe này đã hoạt động nhiều năm, chuyên sửa ôtô cũ hoặc rã phụ tùng ra để lắp ráp", ông Vũ nói.

 

12 ôtô cháy trơ khung sau vụ hỏa hoạn.

12 ôtô cháy trơ khung sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: Đình Văn.