Quy chế hoạt động

batdongsancafe.vn là trung tâm thương mại điện tử phục vụ nhu cầu giới thiệu, dịch vụ trực tuyến  về lĩnh vực bất động sản bao gồm: Đăng tin mua bán/cho thuê bất động sản, đăng tin giới thiệu các dự án đấu giá, định giá về bất động sản, đặt baner quảng cáo và giới thiệu thông tin về các công trình, dự án cho các chủ đầu tư…

batdongsancafe.vn được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhà đất, bất động sản hoặc có nhu cầu đăng tin mua bán nhà đất, bất động sản và tạo sân chơi giao lưu, học hỏi nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tìm đối tác giữa các nhà môi giới trong lĩnh vực bất động sản.

Sứ mệnh mà batdongsancafe.vn hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa các nhà đầu tư, người bán/ cho thuê và người mua/ thuê, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

 1. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch điện tử batdongsancafe.vn do CÔNG TY CỔ PHẦN BATDONGSANCAFE.VN trực tiếp quản lý hoạt động, vận hành và phát triển, là website cung cấp thông tin nhà đất, bất động sản (bao gồm thông tin mua bán, cho thuê nhà đất), nhằm giúp mọi người đang có nhu cầu tìm mua nhà, thuê nhà tìm kiếm và liên hệ, giao dịch trực tiếp với người bán/cho thuê nhà hoặc cho thuê nhà; cũng như giúp mọi người đang có nhu cầu bán nhà, cho thuê nhà đăng tin, rao tin bán (cho thuê) nhà mà không cần thông qua trung gian.

Tất cả mọi doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân đều có thể sử dụng website batdongsancafe.vn để tìm kiếm thông tin nhà đất hoặc đăng tin nhà đất thuộc quyền sở hữu của mình hoặc được sự ủy quyền, đồng ý của chủ sở hữu nhà đất.

Thông tin về doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân tham gia là Thành viên trên batdongsancafe.vn phải minh bạch và chính xác. Bất động sản tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử batdongsancafe.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh hay không đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Hoạt động đăng tin bất động sản qua Sàn giao dịch thương mại điện tử batdongsancafe.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tìm kiếm thông tin, người mua/thuê bất động sản.

Tất cả mọi doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn, nếu vi phạm sẽ bị khóa tài khoản và không được phép tiếp tục đăng tin.

 1. Quy định chung

Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử:

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn do CÔNG TY CỔ PHẦN BATDONGSANCAFE.VN phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: batdongsancafe.vn (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn”).

Định nghĩa chung:

Người bán/cho thuê: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của batdongsancafe.vn bao gồm: Đăng tin rao mua, bán, thuê Bất Động Sản (BĐS).

Người mua/thuê (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về BĐS được đăng tải trên batdongsancafe.vn của người bán/ cho thuê. Người mua/ thuê có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

Thành viên: Bao gồm tất cả những người sử dụng đã đăng kí tài khoản trên batdongsancafe.vn.

 •  Thành viên phải đăng ký chính xác những thông tin cá nhân có liên quan, theo đúng những yêu cầu của batdongsancafe.vn đưa ra.

 •  Khi bạn đăng ký là Thành viên của batdongsancafe.vn, Thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên sẽ được cấp 1 tài khoản cá nhân có thông tin đúng như với thông tin đăng ký của Thành viên đó;

+ Ngay khi được cấp tài khoản, Thành viên có thể sử dụng tài khoản đó để đăng tin mua bán (cho thuê) bất động sản, và có thể nâng cấp tài khoản của mình với những gói Dịch vụ cao cấp của batdongsancafe.vn.

Tài khoản:Là thông tin cá nhân của người sử dụng. Mỗi tài khoản sẽ có 1 tên đăng nhập duy nhất (là số điện thoại của chủ tài khoản) và mật khẩu. Tên đăng nhập là duy nhất và sẽ không trùng với bất kỳ Thành viên nào khác.

Có nhiều gói Dịch vụ cao cấp dành cho các tài khoản (Vip/Hot/Nổi Bật/Thường).

 1. Quy trình giao dịch

  1. Quy trình dành cho người cần mua hoặc thuê bất động sản

Khi có nhu cầu mua/thuê BĐS thông qua batdongsancafe.vn người mua/ thuê có thể thực hiện theo 2 cách như sau :

 1. Cách 1: Tìm kiếm thông tin BĐS đang được rao bán/ cho thuê trên batdongsancafe.vn

Bước 1: Tìm kiếm, tham khảo thông tin BĐS và các người bán, cho thuê mà người mua / thuê đang quan tâm bằng công cụ tìm kiếm nhanh hoặc các tin đăng mới nhất ở trang chủ của website;

 

Bước 2: Chọn xem chi tiết để tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của bên bán/cho thuê mà người mua/thuê đang có nhu cầu (có thể tham khảo mặt hàng tương tự của những người bán khác trên website batdongsancafe.vn (để đưa ra quyết định mua/thuê BĐS đó);

Bước 3: Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán/cho thuê, người mua/thuê liên hệ  với người bán/ cho thuê qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bán hàng hóa để hỏi về thêm thông tin về BĐS hoặc đến gặp trực tiếp người bán/cho thuê hoặc tiếp xúc trực tiếp để xem BĐS đó;

Bước 4: Sau khi đã trao đổi được với người bán/ cho thuê, người mua/thuê có thể đưa ra quyết định mua/ thuê hoặc không;

Bước 5: Người mua/thuê lựa chọn cách thức giao dịch (cọc, thanh toán, hủy/trả… tùy vào thỏa thuận giữa người mua/thuê và người bán/cho thuê);

Bước 6: Người mua/thuê và người bán/ cho thuê ký hợp đồng mua bán/cho thuê;

Bước 7: Người mua/thuê thắc mắc, khiếu nại trực tiếp với người bán/cho thuê (nếu có).

 1. Cách 2: Đăng tin cần mua/cần thuê trên batdongsancafe.vn

Để đăng tin cần mua/cần thuê lên batdongsancafe.vn thành viên cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tạo tài khoản Thành viên bằng cách chọn mục “Đăng ký” và nhập thông tin theo mẫu;

 • Tài khoản dành cho cá nhân đăng bài

 • Đăng ký tài khoản dành cho doanh nghiệp: đối với tài khoản nhà môi giới thông tin cung cấp sẽ chi tiết và được xét duyệt kỹ hơn. Do đó các bài đăng nếu có tích là bài đăng từ nhà môi giới thì bài đăng sẽ uy tín, xác thực và đáng tin cậy hơn cho khách hàng khi tiến hành giao dịch thông qua sàn batdongsancafe.vn

Sau khi tạo tài khoản, một email thông báo về tài khoản được tạo sẽ được gửi đồng thời cho nhà môi giới và cho người tạo tài khoản.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản và chọn chuyên mục cần đăng tin.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, thành viên vào mục “Sàn giao dịch” chọn “Đăng tin miễn phí” và chọn mục đăng tin “Mua/Thuê” để điền thông tin theo mẫu có sẵn (chọn đối tượng đăng, nhập tiêu đề và nội dung tin đăng, đính kèm file hình ảnh (nếu có)… để đăng bán/ cho thuê BĐS của mình;

Bước 4: Chọn loại tin đăng, cài đặt lịch đăng tin và thanh toán phí nếu chọn loại VIP/Hot/Nổi bật sau đó chọn “Đăng tin” để gửi bài đăng lên hệ thống.

Sau khi tạo tin rao bán xong người cần mua/cần thuê  sẽ click “Đăng tin”. Ban quản trị website sẽ có cơ chế kiểm soát những tin bài được up lên.Tất cả những bài vi phạm sẽ bị xóa. Nếu Thành viên tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản.

  1. Quy trình dành cho người đăng tin bất động sản (người bán/cho thuê hoặc cho thuê)

  1. Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:

Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh, video.

Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản (MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 10.

Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp, hoặc gif.

Các nội dung bằng video được định dạng theo dạng video mp4, mp3…

  1. Quy trình đăng tin:

Bước 1: Tạo tài khoản Thành viên bằng cách chọn mục “Đăng ký” và nhập thông tin theo mẫu;

 • Tài khoản dành cho cá nhân đăng bài;

 • Đăng ký tài khoản dành cho doanh nghiệp: đối với tài khoản nhà môi giới thông tin cung cấp sẽ chi tiết và được xét duyệt kỹ hơn. Do đó, các bài đăng nếu có tích là bài đăng từ nhà môi giới thì bài đăng sẽ uy tín, xác thực và đáng tin cậy hơn cho khách hàng khi tiến hành giao dịch thông qua sàn batdongsancafe.vn.

Sau khi tạo tài khoản, một email thông báo về tài khoản được tạo sẽ được gửi đồng thời cho nhà môi giới và cho người tạo tài khoản.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản và chọn chuyên mục cần đăng tin.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, thành viên vào mục “Sàn giao dịch”  chọn “Đăng tin miễn phí” và chọn mục đăng tin “ Bán/Cho Thuê “để điền thông tin theo mẫu có sẵn (chọn đối tượng đăng, nhập tiêu đề và nội dung tin đăng, đính kèm file hình ảnh (nếu có)… để đăng bán/ ho thuê BĐS của mình;

Bước 4: Chọn loại tin đăng, cài đặt lịch đăng tin và thanh toán phí nếu chọn loại VIP/Hot/Nổi bật sau đó chọn “Đăng tin” để gửi bài đăng lên hệ thống.

Sau khi tạo tin rao bán xong người bán/cho thuê sẽ click “Đăng tin”. Ban quản trị website sẽ có cơ chế kiểm soát những tin bài được up lên.Tất cả những bài vi phạm sẽ bị xóa. Nếu Thành viên tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản.

  1. Quy trình vận chuyển

Do đặc thù của là website chuyên trang về rao vặt BĐS nên hình thức giao nhận ở đây được hiểu là viêc người mua/thuê và người bán/cho thuê chuyển hợp đồng và các giấy tờ liên quan đến BĐS đó. Người mua/thuê toàn quyền thỏa thuận với người bán/cho thuê về phương thức vận chuyển giấy tờ đó, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận. batdongsancafe.vn sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin về người bán/ cho thuê hoặc người mua/ thuê cho người mua/thuê hoặc người bán/cho thuê khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẫn xảy ra sau khi giao hàng.

batdongsancafe.vn yêu cầu người bán/ cho thuê khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán.

Người mua/thuê cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán/ cho thuê trong mỗi tin rao vặt.

  1. Quy trình bảo hành

Đối với việc sử dụng dịch vụ đăng tin bán/cho thuê BĐS, Công ty sẽ tiến hành bảo trì hệ thống thường xuyên để quá trình sử dụng thực hiện của Thành viên được ổn định.

Đối với BĐS do người bán/cho thuê đăng tin sẽ không có chính sách bảo hành/bảo trì như sản phẩm hàng hóa thông thường khác. Tuy nhiên, Công ty yêu cầu người bán/cho thuê phải kê khai thông tin đầy đủ về BĐS đăng bán.

Người mua/thuê và người bán/cho thuê tự thỏa thuận với nhau về các điều khoản bảo hành, bảo trì (nếu có).

Khi tiến hành giao dịch người mua/thuê cần trao đổi về chính sách bảo hành đối với BĐS và yêu cầu đưa điều khoản này vào hợp đồng mua bán BĐS (nếu có).

  1. Quy trình đổi/trả

batdongsancafe.vn không phải là người bán/cho thuê bất động sản nên việc đổi trả bất động sản sẽ được thược hiện theo chính sách của từng người bán/ cho thuê (nếu có).

batdongsancafe.vn yêu cầu người bán/cho thuê khi đăng tin bài rao bán (cho thuê) bất động phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách đổi trả bất động sản (nếu có).

batdongsancafe.vn khuyến cáo người mua/thuê phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán/ cho thuê tìm hiểu về việc đổi trả bất động như thế nào (nếu có) trước khi quyết định mua (thuê) bất động sản. Nếu người bán/ cho thuê không đăng lên thông tin về chính sách đổi trả bất động sản, thì người mua/ thuê có quyền thương lượng với người bán/ cho thuê về chính sách đổi trả bất động sản cho từng sản phẩm bất động sản.

  1. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại/ phản ánh

batdongsancafe.vn và người bán/cho thuê có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua/thuê liên quan đến giao dịch và các thông tin đăng tại website batdongsancafe.vn.

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của Thành viên vào chất lượng dịch vụ của batdongsancafe.vn và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Thành viên khiếu nại về thông tin của người bán/ cho thuê bất động sản hoặc sản phẩm dịch vụ của batdongsancafe.vn qua email: [email protected], Thành viên có thể phản ánh trực tiếp đến đến ban quản trị.

 • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của batdongsancafe.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Thành viên người mua/ thuê, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên batdongsancafe.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua/thuê để giải quyết tranh chấp đó.

 • Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của batdongsancafe.vn thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua/thuê đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BATDONGSANCAFE.VN  

Địa chỉ trụ sở: 202B Đường Hoàng Văn Thụ, Phường 09, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Điện thoại: 0902910097

Email: [email protected]  

Quy định khiếu nại, cảnh báo, tranh chấp

​​​​​​​​​​​​​​- Tất cả các bài đăng không đủ các điều kiện dưới đây sẽ bị khóa

 • Đối tượng bị phản ánh là Thành viên của batdongsancafe.vn;

 • Sự việc phải liên quan đến bài viết của Thành viên đó trên batdongsancafe.vn;

 • Phải có bằng chứng cụ thể;

 • Không có ngôn từ xúc phạm, chửi tục, hăm dọa.

​​​​​​​- Khi khiếu nại phải đưa ra bằng chứng cụ thể, rõ ràng, đồng thời phải có:

 • Tài khoản của người khiếu nại;

 • Link dẫn chứng liên quan.

batdongsancafe.vn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua/thuê bất động sản. Vì vậy, đề nghị các Thành viên đăng tin bất động sản trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến bất động sản. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán/cho thuê, người mua/thuê bất động sản, batdongsancafe.vn sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán/cho thuê cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với batdongsancafe.vn sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua/thuê và người bán/cho thuê nếu được người mua/ thuê hoặc người bán/cho thuê (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Sau khi các bên đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị batdongsancafe.vn. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán/cho thuê: batdongsancafe.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. batdongsancafe.vn sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về bất động sản của người bán/cho thuê đó trên batdongsancafe.vn  đồng thời yêu cầu người bán/cho thuê bất động sản bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa các bên thì một trong 2 bên người mua/thuê và người bán/ cho thuê sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

 1. Quy trình thanh toán

  1. Quy trình thanh toán dành cho Người mua/thuê và Người bán/cho thuê

Hiện nay, Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn chưa tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến cho các sản phẩm/dịch vụ đăng bán trên sàn nên Người mua/thuê và người bán/cho thuê có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

 • Cách 1: Thanh toán trực tiếp:

Bước 1: Người mua/thuê tìm hiểu thông tin về BĐS được đăng tin;

Bước 2: Người mua/thuê đến địa chỉ bán hàng hoặc cho thuê

Bước 3: Người mua/thuê thanh toán trực tiếp cho người bán/cho thuê;

 • Cách 2: Thanh toán online qua thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản

Bước 1: Người mua/thuê tìm hiểu thông tin về BĐS được đăng tin;

Bước 2: Người mua/thuê ký hợp đồng mua/thuê với người bán/ cho thuê;

Bước 3: Thỏa thuận hình thức thanh toán chuyển khoản theo hợp đồng;

Bước 4: Người mua/thuê thanh toán như thỏa thuận;

  1. Quy trình thanh toán giữa batdongsancafe.vn và đối tác đăng tin vip hoặc đặt banner quảng cáo trên sàn:

 Đối tác đăng tin vip hoặc đặt banner quảng cáo cung cấp thông tin đầy đủ và sẽ thanh toán theo nội dung đã ký kết trong hợp đồng, thanh toán trực tiếp tại CÔNG TY CỔ PHẦN BATDONGSANCAFE.VN bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng cho Công ty hoặc thanh toán trực tuyến trên website thong qua cổng thanh toán dự kiến sẽ được tích hợp trong tương lai.

 1. Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin đăng bất động sản trên batdongsancafe.vn. Để đảm bảo các giao dịch được minh bạch, tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người bán/cho thuê bất động sản phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin đăng.

Người mua/thuê không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, batdongsancafe.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro Thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua/thuê thông qua Internet hoặc email.

Không nên trả tiền đặt cọc trước cho người bán/cho thuê mà người mua (thuê) chưa giao dịch lần nào.

Người mua/thuê tham khảo thông tin thêm về người bán/cho thuê, thông tin về bất động sản bằng cách liên hệ trước với người bán/cho thuê.

Người sử dụng tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

 1. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

 1. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn bao gồm: số chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (Thành viên). Đây là các thông tin mà batdongsancafe.vn cần Thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để batdongsancafe.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Các Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

 1. Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn sử dụng thông tin Thành viên cung cấp để:

  •  
 • Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;
 • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa Thành viên và Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn;
 • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của Thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
 • Liên lạc và giải quyết với Thành viên trong những trường hợp đặc biệt;
 • Không sử dụng thông tin cá nhân của Thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại batdongsancafe.vn;
 • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân Thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của Thành viên.
 1. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự Thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân Thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của batdongsancafe.vn.

 1. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

CÔNG TY CỔ PHẦN BATDONGSANCAFE.VN

Địa chỉ trụ sở: 202B Đường Hoàng Văn Thụ, Phường 09, Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Điện thoại: 0902910097

Email: [email protected]

 1. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu batdongsancafe.vn thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử batdongsancafe.vn. Khi tiếp nhận những phản hồi này, batdongsancafe.vn  sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn Thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email: [email protected]  

 1. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của Thành viên trên batdongsancafe.vn được batdongsancafe.vn  cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của batdongsancafe.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi Thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của Thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ Thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân Thành viên, batdongsancafe.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho Thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của batdongsancafe.vn.

Ban quản lý batdongsancafe.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là Thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán…, và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý batdongsancafe.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của Thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

 1. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử batdongsancafe.vn đến địa chỉ Công ty hoặc qua email: [email protected]

Công ty có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để xác minh các nội dung được phản ánh.    

Thời gian xứ lý phản ánh liên quan đến thông tin cá nhân khách hàng là 7 ngày.

 1. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng       

Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là Thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán..., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý batdongsancafe.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của Thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Người mua/thuê bất động sản có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán/ cho thuê có liên quan trong trường hợp bất động sản do người bán/ cho thuê thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho người mua/thuê từ người bán/cho thuê bất động sản nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho Thành viên trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua/ thuê.

 1.  Quản lý thông tin xấu

  1. Quy định Thành viên:

           Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không được phép đăng tin bất động sản liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép.

            Thành viên đăng tin bài rao bán bất động sản sai chuyên mục Ban quản trị batdongsancafe.vn sẽ gửi email thông báo và xóa bài viết đó.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

            Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn  cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn trong bản Quy chế này.

            Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT batdongsancafe.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các Thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn.

  1. Các hành vi bị cấm trong kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật

+ Hoạt động kinh doanh bất động sản không đăng ký kinh doanh; môi giới bất động sản, định giá bất động sản không có chứng chỉ theo quy định của Luật này.

+ Cung cấp thông tin về bất động sản không trung thực.

+  Gian lận, lừa dối trong hoạt động kinh doanh bất động sản.

+ Huy động hoặc chiếm dụng trái phép vốn của bên mua, bên thuê, bên thuê mua bất động sản hoặc bên góp vốn đầu tư kinh doanh bất động sản.

+ Không thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước.

+ Lợi dụng chính sách ưu đãi của Nhà nước để thực hiện kinh doanh bất động sản trái pháp luật.

+ Cấp chứng chỉ môi giới bất động sản, chứng chỉ định giá bất động sản không đúng quy định của Luật này.

+ Thu phí, lệ phí và các khoản tiền liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản trái quy định của pháp luật.

+ Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để vụ lợi hoặc can thiệp trái phép vào hoạt động kinh doanh bất động sản.

+ Các hành vi bị cấm khác theo quy định của pháp luật.

  1. Điều kiện đối với những bất động sản có thể đăng tại batdongsancafe.vn 

+ Dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, đã có quy hoạch chi tiết 1/500 hoặc quy hoạch tổng mặt bằng được phê duyệt;

+ Dự án, phần dự án chuyển nhượng đã hoàn thành xong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đối với trường hợp chuyển nhượng toàn bộ dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng thì phải xây dựng xong các công trình hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ ghi trong dự án đã được phê duyệt;

+ Dự án không có tranh chấp về quyền sử dụng đất, không bị kê biên để bảo đảm thi hành án hoặc để chấp hành quyết định hành chính của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

+ Không có quyết định thu hồi dự án, thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; trường hợp có vi phạm trong quá trình triển khai dự án thì chủ đầu tư phải chấp hành xong quyết định xử phạt.

+ Điều kiện đối với chủ đầu tư chuyển nhượng: Chủ đầu tư chuyển nhượng đã có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất đối với toàn bộ hoặc phần dự án chuyển nhượng.

+ Điều kiện đối với chủ đầu tư nhận chuyển nhượng: phải là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, có đủ năng lực tài chính và cam kết tiếp tục việc triển khai đầu tư xây dựng, kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm tiến độ, nội dung dự án.

Ngoài ra, việc chuyển nhượng phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

+ Không làm thay đổi mục tiêu của dự án;

+ Không làm thay đổi nội dung của dự án;

+ Bảo đảm quyền lợi của khách hàng và các bên có liên quan.

  1. Danh sách sản phẩm cấm đăng tin tại batdongsancafe.vn

Thành viên chỉ được phép đăng tin rao bán hoặc cho thuê bất động sản và tuyệt đối không được đăng tin về các loại hàng hóa, dịch vụ khác ngoài bất động sản trên website batdongsancafe.vn.

Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin bất động trên batdongsancafe.vn

 • Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

 • Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

 • Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

 • Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng thanh khoản bất động sản của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản;

 • Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng bất động sản của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng bất động sản cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

 • Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

  1. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về bất động sản của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với bất động sản tải trên website:

Sau khi khách hàng đăng tin, bài đăng sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung batdongsancafe.vn kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ trước khi cho đăng tải công khai lên website batdongsancafe.vn.

batdongsancafe.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng của khách hàng nếu như tin đăng vi phạm quy chế đăng tin. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc batdongsancafe.vn chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

batdongsancafe.vn giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ tin đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

 1. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của batdongsancafe.vn, batdongsancafe.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho Thành viên.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các Thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch batdongsancafe.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các Thành viên tham gia batdongsancafe.vn. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: [email protected] chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

 1. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT batdongsancafe.vn

1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những Thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh Thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của Thành viên.

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn có thể chấm dứt quyền Thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của Thành viên và sẽ thông báo cho Thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp Thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn.

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền Thành viên của Thành viên nếu Thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành Thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn.

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền Thành viên của Thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn phát hiện Thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp Thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các Thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền Thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của Thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho Thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn và sẽ báo trước cho Thành viên thời hạn là một (01) tháng.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán/cho thuê bất động sản trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Ban quản lý sàn sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc bất động sản giả, lừa đảo.

Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ phía người sử dụng, Thành viên, người bán/ cho thuê, người mua/thuê bất động sản.

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các Thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn.

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua/ thuê (cho thuê) và người bán/cho thuê (thuê) bất động sản. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua/ thuê và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán/ cho thuê phải giải trình về những thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn sẽ có phướng án giải quyết yêu cầu người bán/cho thuê đền bù cho người mua/thuê bất động sản, sẽ khóa tài khoàn Thành viên người bán/cho thuê.

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn.

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm đối tác và phát triển thị trường nước ngoài của các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn.

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn  và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho Thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin mua bán, cho thuê bất động sản thuộc danh mục bất động sản cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và cấm đăng tin tại batdongsancafe.vn.

Loại bỏ khỏi website những thông tin bất động sản giả, bất động sản ảo, hành vi lừa đảo, các hành vi vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

Yêu cầu người rao bán (cho thuê) bất động sản thuộc danh mục bất động sản kinh doanh, đăng tin có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với bất động sản đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

 1.  Quyền và trách nhiệm của Người bán/ Cho Thuê trên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn

  1.   Quyền của Người bán/ Cho Thuê trên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn

Sau khi tạo tài khoản hoặc ký hợp đồng vể quảng cáo đăng tin thì người bán/ cho thuê sẽ được cấp một tài khoản để cập nhật thông tin giới thiệu về công ty/cá nhân, sẽ được đăng bài giới thiệu về các dự án BĐS đang kinh doanh của mình trên batdongsancafe.vn.

Người bán/cho thuê sẽ được hỗ trợ đào tạo những kỹ năng cần thiết để quản tài khoản hoặc tin đăng trên batdongsancafe.vn qua tổng đài hỗ trợ hoặc email đến bộ phận chăm sóc, tư vấn của batdongsancafe.vn nếu được yêu cầu hỗ trợ

người bán/cho thuê được quyền đăng tin rao vặt, đăng bán sản phẩm hoặc đặt banner quảng cáo trên batdongsancafe.vn và hưởng các chính sách ưu đãi do ban quản lý batdongsancafe.vn  đề ra trong quá trình hoạt động.

  1. Trách nhiệm Người bán/ Cho Thuê trên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn

Người bán/cho thuê phải cung cấp đầy đủ thông tin như tên công ty, số ĐKKD, ngành nghề lĩnh vực hoạt động, website (nếu có)… cho ban quản lý batdongsancafe.vn.

Người bán/cho thuê có trách nhiệm cung cấp cho batdongsancafe.vn bản sao giấy đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp Người bán/ cho thuê là chủ sở hữu một thương hiệu BĐS hoặc đại lý ủy quyền của nhà đầu tư thì Người bán/ cho thuê có trách nhiệm cung cấp một (01) bản photo hợp đồng đại lý hoặc giấy Ủy quyền phân phối của nhà đầu đó.

Người bán/cho thuê phải cam kết các thông tin, giấy tờ cung cấp là chính xác và phải là bản gốc hoặc bản sao y có công chứng của chính quyền địa phương.

Người bán/cho thuê có trách nhiệm niêm yết chính xác thông tin về hình ảnh sản phẩm, giá cả, chính sách hỗ trợ (nếu có)... một cách cụ thể, rõ ràng.

Phối hợp với batdongsancafe.vn  giải quyết những vấn đề tranh chấp giữa Thành viên với Người bán/cho thuê về những khiếu nại trong quá trình trao đổi, mua bán diễn ra qua sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn. Người bán/ cho thuê có nghĩa vụ phải bồi thường những thiết hại của Thành viên khi lỗi được xác định thuộc về Người bán/cho thuê.

 1. Quyền và trách nhiệm Thành viên trên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn

  1. Quyền của Thành viên trên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn

Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại batdongsancafe.vn thông qua trang batdongsancafe.vn hoặc đăng tin rao vặt, đăng tin BĐS của mình trên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn  trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn. Thành viên được quyền bình luận đúng sự thật về BĐS của người bán/ cho thuê.

Thành viên được quyền gửi phản ánh qua email hoặc hotline đến ban quản trị hoặc gửi thông qua địa chỉ công ty ở mục quy trình giải quyết phản ánh/khiếu nại.

  1. Trách nhiệm Thành viên trên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn là chính xác.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn.

Thành viên người bán/cho thuê, người mua/ thuê có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch hộ trợ Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua/ thuê và người bán/ cho thuê diễn ra qua Sàn.

Thành viên người bán/cho thuê có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua/ thuê nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán/ cho thuê.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn trong Quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các Thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn.

 1. Điều khoản áp dụng

Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn cho các Đối tác và thành viên biết. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn cập nhật bổ sung liên tục và thông báo trước khi thực hiện/ có hiệu lực thi hành là 5 ngày làm việc. Đối tác và thành viên tham gia sàn giao dịch TMĐT batdongsancafe.vn có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website batdongsancafe.vn.

 1. Điều khoản cam kết

Mọi Thành viên khi sử dụng batdongsancafe.vn làm nơi đăng tin bất động sản trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ  với batdongsancafe.vn theo thông tin dưới đây để được  giải đáp:

Hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch Thương mại Điện tử batdongsancafe.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN BATDONGSANCAFE.VN

Trụ sở chính: 60A Trường Sơn, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

E-mail: [email protected]

Đại diện pháp luật 

Tổng giám đốc

Nguyễn Ngọc Hoàng