;

Rừng thông lúc bình minh là nguồn cảm hứng tạo nên 70 cây cột che chở bên dưới lớp tôn sáng màu, thứ quyết định phần vỏ và kết cấu của công trình. Lớp tôn xuyên sáng có thể tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau, từ mờ hoàn toàn đến trong như pha lê. Mỗi nếp gấp của lớp tôn giống với những nếp gấp của loại vải ưa thích.

 

Công trình gồm các hạng mục khách sạn, nhà hàng và quán bar, xây dựng trên diện tích 2.000 m2 tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

 

Khu vực khách sạn có 12 phòng, mỗi phòng đều khác biệt về mọi mặt nhờ cấu trúc hình tròn của tòa nhà. Tất cả các phòng đều có hướng nhìn ra đồi, rừng thông hoặc khu vườn ở trung tâm. 

 

Với màu trắng làm chủ đạo, nội thất trong mỗi phòng đều được tối giản hóa, loại bỏ tất cả đồ đạc không cần thiết, giúp tăng cường nguồn ánh sáng tự nhiên. Vì vậy màu sắc và nhiệt độ sẽ luôn phản ánh điều kiện khí hậu của vùng đất có độ cao 1500 m.

 

Khu vực cafe được chia thành hai phần. Phần trên là khu vực bán mở, một phần đứng dưới mái ngói, phần còn lại nhìn xuống thung lũng bên dưới. Nơi này, du khách có thể trải nghiệm sự tối giản cũng như bố cục không gian rõ ràng đồng thời có thể ngắm nhìn cảnh quan đẹp nhất.

 

Phần dưới là một quán cafe được bao phủ bằng kính dọc theo đường viền, kết nối con đường đi bộ với bên trong tòa nhà cũng như khu vườn bên dưới. 

 

Các chỗ ngồi trong quán cafe được xếp thành những chiếc ghế dài giống như hang động, tất cả đều nhìn ra thung lũng và khu vườn bên dưới.

 

 

Tòa nhà có các hành lang bao quanh thân tròn, là con đường đi bộ dành cho khách lưu trú.

 

Những con đường tròn này đôi khi bị gián đoạn bởi cầu thang hoặc con dốc. Một lối đi nhỏ được thiết kế đi thẳng về phía sảnh chính, qua khu vườn giữa, vào quán cafe trên hoặc dưới và mở rộng về phía thung lũng.

 

Công trình có hai hệ thống giao thông, một hệ thống giao thông xuyên qua tòa nhà và hệ thống còn lại trải dọc theo diện tích.

 

 

Các căn phòng được chiếu sáng rực rỡ, hướng nhìn rộng mở ra xung quanh.

 

 

Du khách có thể trải nghiệm sự luân chuyển của ánh sáng và bóng tối, sự thay đổi liên tục của cảnh quan, khoảng cách và độ cao trong công trình này.

Trải nghiệm sự thay đổi của cảnh quan và độ cao trong một tòa nhà ấn tượng ở Đà Lạt

05:08 - 11-02-2021

Tòa nhà có khu vực khách sạn 12 phòng, 2 không gian cafe khác nhau cùng những con đường được thiết kế gián đoạn. Du khách có thể trải nghiệm và cảm nhận sự thay đổi của độ cao khi nhìn xuống các thung lũng hay khu vườn bên dưới quán cafe.

Khổng Chiêm (ArchDaily)

Theo Người Đồng Hành